Thư chúc mừng của Thống đốc NHNN nhân dịp kỷ niệm 63 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam

04/05/2014
(VBSP News) Nhân dịp Kỷ niệm 63 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (1951 - 2014), Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của ngành Ngân hàng. Website NHCSXH xin trân trọng đăng toàn văn bức thư.

Thu-thong-doc

Các Đồng chí thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam (06/5/1951 - 06/5/2014), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN Việt Nam, tôi gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành Ngân hàng lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Cùng với quá trình đổi mới và đi lên của đất nước, đến nay ngành Ngân hàng Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế. Chức năng Ngân hàng Trung ương và chức năng quản lý Nhà nước về tiền tệ, hoạt động ngân hàng và ngoại hối của NHNN Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu điều hành chính sách tiền tệ và chỉ đạo hoạt động ngân hàng. Hệ thống các tổ chức tín dụng tiếp tục được củng cố và phát triển cả về quy mô và chất lượng hoạt động, đáp ứng ngày càng hiệu quả nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội đất nước, từng bước mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế.

Trong thời gian vừa qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, ngành Ngân hàng đã chủ động triển khai đồng bộ, mạnh mẽ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng, quản lý ngoại hối và quản lý thị trường vàng, bảo đảm thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định vĩ mô, thúc đẩy phát triển và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng và xử lý nợ xấu đạt được những kết quả tích cực, theo định hướng đảm bảo an toàn và phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng. Những kết quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của NHNN Việt Nam đã góp phần quan trọng trong công tác điều hành vĩ mô của Chính phủ. Sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức ngành Ngân hàng đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, được Đảng, Chính phủ, xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Thời gian tới, dự báo kinh tế thế giới còn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, kinh tế trong nước còn có những khó khăn và thách thức. NHNN tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm giá trị đồng tiền Việt Nam; hoàn thiện cơ chế quản lý, bình ổn thị trường vàng; tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, xử lý nợ xấu, các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

Phát huy truyền thống vẻ vang 63 năm của Ngành, tôi tin tưởng rằng thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngân hàng hôm nay sẽ cùng nhau nỗ lực vươn lên, đoàn kết một lòng; dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ; ngành Ngân hàng tiếp tục đổi mới hoạt động, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển hệ thống Ngân hàng Việt Nam hiệu quả, an toàn, hội nhập quốc tế thành công.

Chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Thân ái!

180

 Nguyễn Văn Bình

Uỷ viên BCH Trung ương Đảng 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác