Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại Yên Bái

04/09/2019
(VBSP News) Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Yên Bái, sáng nay (05/9/2019), sau khi dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, đồng chí Tòng Thị Phóng, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên (Yên Bái) và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Lạc; đồng thời, cùng Công đoàn NHCSXH trao tặng 10 con trâu sinh sản trị giá 250 triệu đồng...
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Công đoàn NHCSXH trao tặng 10 con trâu sinh sản cho các hộ dân trên đạ bàn xã Vĩnh Lạc

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Công đoàn NHCSXH trao tặng 10 con trâu sinh sản cho các hộ dân trên đạ bàn xã Vĩnh Lạc

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã Vĩnh Lạc đã nỗ lực, cố gắng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tháng 1/2019, xã vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và vinh dự là địa phương được huyện Lục Yên lựa chọn đăng ký xây dựng nông thôn mới mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. 

Với phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, tăng tốc, hiệu quả”, sau gần 04 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, đến nay xã đã có 6/23 chỉ tiêu vượt, 15 chỉ tiêu đạt và dự kiến 2 chỉ tiêu sẽ đạt mục tiêu vào năm 2020. Trong 14 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2019, hiện tại, xã có 9 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 4 chỉ tiêu đạt từ 75% trở lên, 1 chỉ tiêu đạt 50% trở lên, 4 chỉ tiêu đánh giá vào cuối năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến Đảng bộ và chính quyền và nhân dân trong xã; ghi nhận những đổi thay tích cực của vùng đất truyền thống cách mạng vẻ vang với hệ thống cơ sở hạ tầng “điện, đường, trường, trạm” khang trang, sạch đẹp, đồng thời, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương mới xanh, sạch, đẹp, văn minh. 

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng khẳng định chuyến thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên là một dịp quý báu để đồng chí cùng các đại biểu Quốc hội được gần dân, sát dân hơn để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và tìm hiểu những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả tại cơ sở nhằm nhân rộng trong cả nước.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi trên địa bàn xã Vĩnh Lạc; trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công của xã.

Ngoài ra, Công đoàn NHCSXH trao tặng 10 con trâu sinh sản trị giá 250 triệu đồng; Bệnh viện Tim Hà Nội hỗ trợ Trạm Y tế xã một số thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn trị giá trên 100 triệu đồng; Ngân hàng Quân đội tặng 2 phòng học và thiết bị trường học trị giá 1,2 tỷ đồng. Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tặng xã công trình nước sạch trị giá trên 1 tỷ đồng.

CTV

Các tin bài khác