Gần 150 ngàn lượt hộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu được vay vốn tín dụng chính sách

30/08/2019
(VBSP News) Sáng 30/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40). Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT - Trưởng Ban Kiểm soát HĐQT NHCSXH; Nguyễn Văn Xinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Sở, ban ngành địa phương.
image001

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Văn Tuấn báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40

Tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua, từ khi có Chỉ thị số 40 đến nay đã không ngừng phát triển và ngày càng ổn định; nguồn vốn phục vụ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp không ít hộ nghèo thoát nghèo, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao sức sản xuất hàng hóa, cải thiện đời sống, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương, giảm tỷ lệ hộ nghèo, hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương. Qua đánh giá của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, những năm qua các hội đoàn thể nhận ủy thác cùng với Ban giảm nghèo các địa phương và NHCSXH đã thực hiện tốt công tác củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn. Nguồn vốn ngân sách tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã bổ sung thêm trong 05 năm là 675 tỷ đồng, nâng tổng nguồn vốn ủy thác của địa phương đến thời điểm 30/6/2019 đạt 844 tỷ đồng, giúp cho gần 150 ngàn lượt hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo được vay vốn với doanh số cho vay 3.461 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội, các Tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay vốn nêu lên những kết quả đạt được của nguồn vốn chính sách trong thời gian qua. Đồng thời đưa ra những kiến nghị như nâng mức cho vay hỗ trợ việc làm; bổ sung thêm đối tượng là hộ gia đình làm kinh tế trang trại được hỗ trợ vay vốn việc làm, qua đó duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh.

image003

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 40 nhận khen thưởng

Phan Hà - Mỹ Lương

Các tin bài khác