NHCSXH và trường Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác

18/09/2017
(VBSP News) Để hỗ trợ tiền lãi cho HSSV thuộc đối tượng hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập của hộ nghèo theo quy định pháp luật, sinh viên mồ côi trên toàn quốc đang theo học tại trường Đại học kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng, sáng nay (18/9), tại TP Đà Nẵng, NHCSXH và trường Đại học kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng đã ký thỏa thuận hợp tác. Tới dự lễ ký kết có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý và Hiệu trưởng trường Đại học kinh tế Nguyễn Mạnh Toàn.
Quang cảnh lễ ký kết

Quang cảnh lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, NHCSXH và Đại học kinh tế cam kết về nội dung hỗ trợ tiền lãi cho HSSV thuộc đối tượng hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập của hộ nghèo theo quy định pháp luật, sinh viên mồ côi trên toàn quốc đang theo học tại trường Đại học kinh tế bắt đầu từ khóa 43, tuyển sinh từ năm 2017 có vay vốn chính sách tại NHCSXH.

Căn cứ vào đó, hàng năm NHCSXH TP Đà Nẵng sẽ rà soát và cung cấp cho trường Đại học kinh tế danh sách hộ gia đình có con đang theo học tại trường được hỗ trợ trả lãi tiền lãi vay tại NHCSXH, bao gồm các thông tin: Tên sinh viên, tên người vay, số tài khoản tiền gửi của hộ vay, ngân hàng nơi hộ vay mở tài khoản, dư nợ vốn vay, số tiền lãi…

Trường Đại học kinh tế thực hiện giao dịch tại NHCSXH TP Đà Nẵng để chuyển tiền hỗ trợ trực tiếp tới tài khoản tiền gửi của hộ vay được thụ hưởng. Mức phí chuyển tiền được tính bằng 50% mức phí dịch vụ chuyển tiền theo quy định hiện hành của NHCSXH.

Ngoài ra trường Đại học kinh tế sẽ tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng theo Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV. Đồng thời, phố biến chính sách về hỗ trợ lãi suất của nhà trường đối với sinh viên thuộc đối tượng gia đình hộ nghèo đang theo học tại trường và thông báo kịp thời cho NHCSXH, sinh viên và các cơ quan liên quan khi có thay đổi về chính sách hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cho hay, việc ký kết hợp tác giữa hai cơ quan là một bước tiến quan trọng nhằm đưa mối quan hệ lên tầm cao mới, thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng để đảm bảo cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập. Không những vậy, thỏa thuận này còn mở ra cơ hội hợp tác hiệu quả, toàn diện và thực chất hơn nhằm tạo tiền đề để hai bên khai thác thế mạnh, phát triển quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt. Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, NHCSXH sẽ giao cho các đơn vị trực thuộc để tham mưu hiện thực hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Thay mặt cho trường Đại học kinh tế, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Toàn cho biết, việc ký kết thỏa thuận với NHCSXH sẽ đặt nền tảng cho sự phối hợp hiệu quả trong việc hỗ trợ tối đa về thủ tục để sinh viên vay vốn và thanh toán lãi vay trong suốt quá trình sinh viên học tập tại trường. Trường Đại học kinh tế cam kết sẽ nỗ lực thực hiện các nội dung tại thỏa thuận hợp tác để chính sách tín dụng được thực thi một cách nhanh chóng, hiệu quả cao nhất.

pv

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác