NHCSXH kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

20/12/2019
(VBSP News) Sáng nay (20/12/2019), Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), gặp mặt thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, CCB, cựu quân nhân hiện đang công tác tại Hội sở chính và đội dân quân tự vệ của NHCSXH TW. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo và đại diện các đơn vị tại Hội sở chính.
3

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm hôm nay, các đại biểu đã ôn lại chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của QĐND Việt Nam. Cách đây 75 năm, Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân chính thức được thành lập tại núi Slam Cao, khu rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), tiền thân của QĐND Việt Nam. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, QĐND Việt Nam thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam đã đoàn kết, đồng lòng, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập thành tích, chiến công hiển hách góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho quân đội nhân dân Việt Nam: “Quân đội ta trung với Đảng hiếu với dân sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

2

Quảng cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc đã ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng 75 năm qua của QĐND Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Để đất nước được độc lập, hòa bình như ngày hôm nay là sự hy sinh, mất mát của hàng triệu con người, hàng triệu gia đình của đất nước Việt Nam. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bênh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong… đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của QĐND Việt Nam. Tiếp nối truyền thống anh hùng đó, cán bộ viên chức và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH luôn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giúp người dân phát triển kinh tế, đặc biệt là tại những vùng khó khăn, biên giới, hải đảo qua đó phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và góp phần bảo đảm an ninh quốc phòng.

Tổng Giám đốc cũng yêu cầu Đội dân quân tự vệ của NHCSXH và Đoàn Thanh niên phải xung kích, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao và luôn luôn đề cao cảnh giác đối với các sự cố có thể xảy ra.

PV

Các tin bài khác