Kỳ Sơn tăng cường thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”

21/07/2021
(VBSP News) Ngay từ những ngày đầu trên địa bàn huyện có dịch Covid-19, NHCSXH huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã triển khai những việc làm thiết thực, hành động cụ thể với phương châm thực hiện hiệu quả “ mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
a34df0a426f8d1a688e9

NHCSXH huyện Kỳ Sơn tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ trực tuyến

Với tinh thần đó, ngày 17/7/2021, tập thể cán bộ NHCSXH huyện tham dự lớp tập huấn trực tuyến nghiệp vụ về việc hướng dẫn về nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động; rà soát nhu cầu vay vốn của người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh theo văn bản 6365/NHCS-TDNN ngày 14/7/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ do NHCSXH tỉnh Nghệ An chủ trì.

Ngay sau đó, đơn vị đã nhanh chóng, kịp thời tham mưu cho UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ban hành văn bản triển khai rà soát, hướng dẫn nghiệp vụ để thực hiện giải ngân nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn có lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Hiện tại, đơn vị đã rà soát, tiếp cận với 55 doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị vay vốn hoạt động trên địa bàn huyện, sau khi được hướng dẫn các quy trình thủ tục dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thiện hồ sơ cho doanh nghiệp đầu tiên tiếp cận chương trình cho vay này.

Những ngày gần đây trên địa bàn huyện phát hiện có nhiều ca dương tính với Covid-19 và hàng trăm ca F1, F2, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, NHCSXH huyện còn vận động lực lượng đoàn viên Công đoàn bộ phận tham gia nhận hàng cứu trợ do các nhà hảo tâm từ khắp nơi vận chuyển đến các điểm tập kết tại Ủy ban MTTQ huyện, UBND huyện.

Nhân dịp này, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, vừa chia sẻ vừa trách nhiệm với cộng đồng, NHCSXH phát động phong trào quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân trên cả nước đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19, nhằm chia sẻ một phần nhỏ gánh nặng với chính quyền địa phương các cấp, toàn thể cán bộ, người lao động NHCSXH huyện Kỳ Sơn đã trích một phần tiền lương của mình ủng hộ các tỉnh phía Bắc, phía Nam bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó đặc biệt quan tâm, hỗ trợ bà con nhân dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, NHCSXH huyện đã mua nhu yếu phầm cần thiết như gạo, mắm, mỳ chính, nước uống… chuyển đến vùng dịch.

099eeb9139cdce9397dc

Công đoàn cơ sở NHCSXH huyện Kỳ Sơn trao quà ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại xã Chiêu Lưu

Tháng 7 này cũng là toàn dân tộc tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng thương binh, liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với gia đình có công với cách mạng, với đất nước, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Kỳ Sơn đã gặp mặt, trò chuyện và tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, tổ chức trao quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

92c85937756b8235db7a

Tặng quà cho các thương binh, gia đình chính sách tại xã Tà Cạ

Mây Trắng

Các tin bài khác