NHCSXH gặp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

19/10/2023
(VBSP News) Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ trên cả nước chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chiều ngày 19/10/2023, tại Hà Nội, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH phối hợp với Công đoàn các cơ sở: Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Đào tạo và Sở Giao dịch NHCSXH tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023). Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tới dự và phát biểu chúc mừng.
image001

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm còn có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW Nguyễn Minh Phương; các Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH, Kế toán trưởng, cùng sự có mặt của 171 nữ cán bộ đang công tác tại Trụ sở chính NHCSXH.

Buổi Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Trụ sở chính NHCSXH được diễn ra trang trọng, ấm cúng, vui vẻ và đậm nghĩa tình. Lễ kỷ niệm không chỉ là dịp để thể hiện sự ghi nhận và trân trọng đối với những đóng góp tích cực, quan trọng của các cán bộ nữ trong dấu ấn thành công của NHCSXH hơn 20 năm qua, mà còn là cơ hội để họp mặt, thắt chặt sự đoàn kết giữa các chị em phụ nữ trong đơn vị, tiếp tục thể hiện tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa tín dụng chính sách xã hội vào cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. 

image002

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; quá trình phát triển, trưởng thành và những truyền thống vẻ vang của Hội trong suốt 93 năm qua. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống lịch sử, luôn đoàn kết, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua trong học tập, lao động, công tác và xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam luôn phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội.

Song hành cùng quá trình hình thành và phát triển của NHCSXH hơn 20 năm qua, cán bộ nữ NHCSXH luôn đóng một vai trò, vị trí quan trọng trong triển khai thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Với một lực lượng hùng hậu chiếm trên 50% tổng số cán bộ, người lao động, cùng tinh thần trách nhiệm, tận tâm, nhiệt huyết, dù ở bất kỳ hoàn cảnh, lĩnh vực, vị trí nào, chị em phụ nữ NHCSXH luôn nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao, góp phần vào sự phát triển ngành Ngân hàng nói chung và hoạt động của NHCSXH nói riêng.

image003

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tặng hoa chúc mừng cho đại diện các nữ cán bộ, đoàn viên đang công tác tại Trụ sở chính NHCSXH

Kế thừa và phát huy truyền thống Cách mạng của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ NHCSXH đã cần mẫn, chịu khó nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua, phấn đấu để trở thành người phụ nữ có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa, lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội. Bên cạnh đó, phụ nữ NHCSXH còn là những người vợ, người mẹ đảm đang, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cần mẫn, gương mẫu, vừa tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể ở cơ quan vừa làm tốt vai trò quản lý và xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc; xứng đáng là người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.

image004

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc mừng các chị em nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngân hàng Việt Nam”

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các nữ lãnh đạo và cán bộ nhân viên nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Đồng thời, biểu dương những thành tích, nỗ lực và đóng góp quan trọng của toàn thể các nữ cán bộ, viên chức, người lao động đối với kết quả hoạt động và sự phát triển chung của toàn hệ thống NHCSXH. Tổng Giám đốc mong muốn trong thời gian tới, chị em phụ nữ tại Hội sở chính nói riêng, toàn hệ thống NHCSXH nói chung tiếp tục phát huy, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tạo dựng nên truyền thống bản sắc của người Việt nói chung và truyền thống riêng của phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Tiếp tục là lực lượng xung kích với áo sen hồng luôn “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” đưa đồng vốn tín dụng chính sách đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần vào công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng Nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội.

Nhân dịp này, tại Lễ kỷ niệm đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể nữ, nữ đoàn viên tại Trụ sở chính NHCSXH có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Ngân hàng Việt Nam và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

image005

image006

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022 nhận Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Giấy khen toàn diện của Công đoàn NHCSXH

image007

Các tập thể, các nhân nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

image008

image009

image010

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022 vinh dự nhận Giấy khen của Tổng Giám đốc NHCSXH

image011

Các cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” năm 2022 nhận Giấy khen của Công đoàn NHCSXH

PV

Các tin bài khác