Lan toả lòng nhân ái bằng những giọt máu nghĩa tình

02/10/2023
(VBSP News) Sáng ngày 2/10, tại Trụ sở chính NHCSXH, chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH, Đoàn Thanh niên NHCSXHTW phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã diễn ra sôi động với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, lan tỏa phong trào nhân đạo, hiến máu cứu người. Tham dự chương trình có Bí thư Đảng uỷ NHCSXHTW, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng; các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH; đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đặc biệt là với sự tham gia của 200 đoàn viên công đoàn, thanh niên NHCSXH.
1

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại chương trình

Trước nhu cầu máu cho điều trị, cứu chữa người bệnh ngày càng cao, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 do Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH và Đoàn thanh niên NHCSXHTW phát động, tổ chức với mong muốn chung tay góp sức giải quyết tình trạng khan hiếm máu, góp phần mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh đang cần máu vượt qua khó khăn, trở về với cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, người lao động NHCSXH trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của người Việt Nam.

2

Các đại biểu, đoàn viên tình nguyện hiến máu tham gia chương trình

Chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức vào đúng dịp NHCSXH kỷ niệm 21 năm ngày thành lập (04/10/2002 - 04/10/2023), với chủ đề “Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp”. Trước khi diễn ra, Ban tổ chức đã tuyên truyền và huy động tới tất cả các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia. Tại buổi hiến máu sáng ngày 2/10, chương trình đã tiếp nhận được 153 đơn vị máu; buổi hiến máu được đánh giá đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao.
Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cho biết: Cách đây 30 năm chính bản thân ông cũng đã từng tham gia hiến máu tình nguyện, cứu sống được những bệnh nhân hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nguy kịch. Do vậy, với ý nghĩa nhân văn đó, việc hiến máu nhân đạo luôn được NHCSXH quan tâm và coi đó là trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Các đoàn viên công đoàn, thanh niên tham dự chương trình hiến máu tình nguyện sẽ góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ NHCSXH. Với nhu cầu về số lượng, chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, ông đề nghị các tổ chức đoàn thể công đoàn, đoàn thanh niên NHCSXH cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện tại đơn vị, làm tốt các công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức an toàn, hiệu quả các chương trình hiến máu tình nguyện; đảm bảo thực hiện tốt chế độ hỗ trợ cho người hiến máu để khuyến khích các tình nguyện viên tích cực hiến máu cứu người.
Tổng Giám đốc NHCSXH cũng đề nghị Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục đồng hành trong công tác hiến máu cứu người, với sự tham gia, hưởng ứng sôi nổi của nhiều cán bộ, người lao động trong hệ thống. Từ lòng nhân ái của mỗi cá nhân sẽ xây dựng một tập thể NHCSXH đoàn kết, văn minh, giàu lòng nhân ái đối với những đồng bào còn khó khăn trên cả nước, theo đúng phương châm hoạt động “Thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ”. Từ đó, góp phần khẳng định, cán bộ NHCSXH không những giỏi nghiệp vụ mà còn tích cực tham gia trong các hoạt động phong trào, thể hiện ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

16

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (đứng giữa) khen thưởng người lao động tích cực tham gia hiến máu nhiều lần

Thay mặt BCH Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH, Phó Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Lan Hương - Giám đốc Ban Quản lý và xử lý nợ rủi ro cho biết: “Chương trình có sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên. Ngay khi phát động, đã có 200 cán bộ, người lao động đăng ký tham gia hiến máu; trong buổi hiến máu cũng có nhiều người đã đăng ký thêm. Đây là lần đầu tiên, chúng tôi tổ chức với quy mô lớn; trước đó, các đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu khác. Với sự nhiệt huyết, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai chương trình và lan tỏa, xây dựng hình ảnh người cán bộ NHCSXH đầy tinh thần nhân văn, nhân ái với cộng đồng”.

17

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp cán bộ NHCSXH đến với cộng đồng

Chia sẻ về lần đầu tham gia hiến máu, anh Chu Phú Hưng cho biết: “Tôi rất háo hức được tham gia hiến máu, nên khi thấy phong trào tôi hưởng ứng và đăng ký ngay. Đây cũng là lần đầu tiên tôi hiến máu, được cùng chung tay với đơn vị làm được một việc ý nghĩa, rất nhân văn tôi cảm thấy rất vui; chắc chắn những lần sau tôi lại tiếp tục tham gia”.
Đã quen với việc hiến máu, chị Đặng Thanh Huyền đã nhanh tay đăng ký ngay khi đơn vị phát động chương trình. “Tôi thấy chương trình hiến máu nhân đạo rất ý nghĩa, những lần tôi hiến máu trước đây đều là do đơn vị tổ chức. Với những người công việc bận rộn, khi có dịp được hiến máu tại đơn vị, chúng tôi cảm thấy rất thuận tiện và dễ dàng để thực hiện hành động ý nghĩa này cùng với các đồng nghiệp của mình. Điều này đã tạo nên tinh thần nhân văn, tốt đẹp ở ngay nơi làm việc”, chị Huyền chia sẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội hiến máu:

26

19

Người hiến máu được xét nghiệm sàng lọc trước khi vào khu vực hiến máu

5

7

27

24

Các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, Bí thư Đoàn Thanh niên NHCSXHTW tặng hoa cho các đoàn viên tham gia hiến máu trực tiếp

9

6

14

Hạnh phúc khi được sẻ chia - Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội

15

25

22

18

11

13

20

23

 

28

29

30

31

32

33

Chương trình đã được các cán bộ, người lao động tham gia

Clip ghi nhận không khí buổi hiến máu


Nguyên Trang - Phan Anh

Các tin bài khác