Thắp sáng niềm tin cho em

25/09/2023
(VBSP News) Nhân dịp Tết Trung thu, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam vừa tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” lần thứ 8 năm 2023. Tới dự chương trình có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương, Công đoàn NHCSXH và 200 trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm trong cả nước.
1

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà cho các trẻ em khuyết tật tại chương trình

Chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” năm 2023 được Trung ương Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức nhân dịp Tết Trung thu và chào đón năm học mới 2023 - 2024. Chương trình là nguồn động viên với những trẻ em khuyết tật, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự ti, có thêm động lực, niềm tin và sức mạnh để tiếp tục thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.
Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam Ngô Sách Thực cho biết, những năm qua, Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật, yếu thế, dễ bị tổn thương bằng chính sách bảo trợ xã hội và xã hội hóa. Sự chung tay, giúp đỡ của toàn xã hội có ý nghĩa quan trọng, không những tăng nguồn lực xã hội trợ giúp cho các đối tượng yếu thế, kém may mắn, mà còn thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, “tương thân tương ái” của dân tộc.
Thời gian qua các trung tâm, cơ sở của Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã thực hiện tốt 4 nội dung chuyên sâu, đặc thù của Hội, bao gồm tư vấn, khám, điều trị, chữa tật, phẫu thuật; chăm sóc, phục hồi chức năng; dạy chữ, bảo đảm quyền học tập của các em; hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ em khuyết tật. 8 tháng đầu năm 2023, có hơn 11.000 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ, chăm sóc bằng các hình thức khám chữa bệnh, chữa tật, phục hồi chức năng, hơn 10.000 em được nuôi dưỡng kết hợp với điều trị bệnh và giáo dục, học nghề tại các cơ sở của Hội.
Việc thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em” đã lan tỏa yêu thương, việc tốt trong cộng đồng, đón nhận sự chung tay, giúp đỡ của nhiều tổ chức và cá nhân trong xã hội, giúp các cơ sở vượt khó vươn lên sau đại dịch COVID-19, chăm lo cho hàng trăm nghìn trẻ em khuyết tật trên cả nước, góp phần thực hiện tốt chính sách, pháp luật về trẻ em, người khuyết tật.

6X0A9492

Nhân dịp này, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng các phần quà cho trẻ em khuyết tật tiêu biểu

Tiếp tục góp phần giúp trẻ nuôi dưỡng những ước mơ, thắp sáng niềm tin vào những điều tốt đẹp, tương lai tươi sáng, nhân dịp này, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam cùng đại diện các nhà hảo tâm, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng các phần quà cho 200 trẻ em khuyết tật tiêu biểu. Ngoài ra, thông qua chương trình “Thắp sáng niềm tin cho em”, Hội vận động được 10.000 phần quà dành tặng cho trẻ em khuyết tật trên cả nước.
Từ ý nghĩa của chương trình, thời gian tới, các cấp Hội, cơ sở Hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em khuyết tật, chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ, nhân rộng các mô hình cơ sở của Hội; phát hiện sớm và có phương pháp chăm sóc phù hợp, an toàn với trẻ em khuyết tật, phát triển tổ chức Hội và hội viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lan tỏa việc tốt, xây dựng tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, hết mình vì trẻ em.

PV

Các tin bài khác