Bế mạc và trao giải Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất

12/08/2023
(VBSP News) Ngày 12/8, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức lễ bế mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, năm 2023. Dự lễ bế mạc có Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cùng Lãnh đạo NHNN Việt Nam; Lãnh đạo Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Tham dự lễ bế mạc còn có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm và đông đảo VĐV, người lao động ngành Ngân hàng.

image001

image002

Các đại biểu dự lễ bế mạc

image003

image004

image005

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng trao giải Nhất toàn đoàn cho Đoàn thể thao Ngân hàng BIDV

image006

Ban tổ chức trao thưởng cho các Đoàn thể thao đạt giải Nhì toàn đoàn

image007

Đoàn thể thao NHCSXH cùng các Đoàn thể thao khác đạt giải Ba toàn đoàn

Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất là sự kiện quan trọng chào mừng Kỷ niệm 30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, 72 năm ngày truyền thống ngành Ngân hàng đồng thời là hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đây cũng là dịp để cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Ngân hàng gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm phát triển phong trào thể dục, thể thao và chia sẻ những nét đẹp văn hóa riêng có của mỗi đơn vị. Có thể nói, Đại hội đã thực sự trở thành ngày hội lớn của tình đoàn kết, gắn bó vì sự phát triển không ngừng của ngành Ngân hàng góp phần vì một Việt Nam cường thịnh, phồn vinh.

image008

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú trao Bằng Khen cho NHCSXH và các đội có thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT

image009

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân phát biểu tổng kết

Phát biểu tổng kết Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh: “Sau 12 ngày thi đấu chính thức 06 môn thể thao, Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất đã hoàn thành chương trình đặt ra. Gần 2.600 VĐV đến từ 57 cơ quan, đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đã thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, đoàn kết, thực hiện nghiêm túc quy định của Ban tổ chức, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, sôi nổi, kịch tính; các VĐV điền kinh đều thi đấu hết mình, chinh phục các đường chạy và đạt những đỉnh cao mới. Điều đó thể hiện tinh thần thể thao sôi nổi và phong trào rèn luyện sức khỏe trong ngành Ngân hàng vô cùng mạnh mẽ”.

image010

image011

Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; Lãnh đạo NHNN Việt Nam và Ban tổ chức trao Cúp vô địch cho đội bóng đá nam Ngân hàng OCBank và đội bóng đá nữ Ngân hàng Techcombank

Các VĐV đã thi đấu nhiều nội dung của 06 môn: Quần vợt, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, chạy điền kinh và bóng đá. Mỗi nội dung thi đấu đều là những thử thách và cơ hội cho mỗi VĐV. Ban tổ chức đã trao mỗi nội dung các giải Nhất, giải Nhì và đồng hạng Ba cho các cá nhân đạt thành tích cao.

Đặc biệt, ngoài 2.600 VĐV tham gia ở 44 nội dung thi đấu, Đại hội còn có sự hỗ trợ của gần 1.000 săn sóc viên và cán bộ phục vụ của 57 Đoàn, cũng như hàng chục nghìn cổ động viên trong và ngoài ngành Ngân hàng đã vô cùng tích cực tham gia cổ vũ cho các trận đấu với tinh thần đoàn kết và không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi. Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất đã thành công tốt đẹp, để lại những hình ảnh ấn tượng và kỷ niệm khó quên đối với mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Ngân hàng.

Đây là kỳ Đại hội TDTT đầu tiên của ngành Ngân hàng được tổ chức với quy mô toàn quốc. Thông qua Đại hội này sẽ hình thành nhận thức mới về công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với hoạt động thể thao của toàn Ngành, từ cấp cơ sở đến toàn hệ thống. Đại hội không chỉ là ngày hội của đoàn viên, người lao động, là cơ hội giao lưu, phát triển phong trào thể dục thể thao toàn Ngành, mà còn là động lực để động viên công chức, viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tiếp tục củng cố và nâng cao vị thế, nâng cao thương hiệu của mỗi đơn vị và của ngành Ngân hàng, với mục tiêu “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Ban Lãnh đạo NHNN, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các hoạt động phong trào của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nói chung và Đại hội hôm nay nói riêng. Đồng thời, trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn các đơn vị đã tạo điều kiện về thời gian và kinh phí để các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được luyện tập và tham gia Đại hội lần này. Cảm ơn các Tổ trọng tài của 6 bộ môn thi đấu, Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT Hà Nội, Sở Văn hóa - Thể thao TP Hà Nội, Tổng Cục Thể dục thể thao và các cơ quan hữu quan trên địa bàn đã hỗ trợ, giúp đỡ để góp phần làm nên thành công của Đại hội.

image012

image013

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm và Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đoàn Thái Sơn và Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội bóng đá nam Ngân hàng HDBank và đội bóng đá nữ Ngân hàng BIDV

image014

image015

Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà; Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng và Ban tổ chức trao giải Ba cho các đội bóng Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng BAC A bank và Ngân hàng SeAbank

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao huy chương đồng cho các đội bóng Ngân hàng BAC A bank, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng SeA bank. Huy chương bạc cho đội bóng đá Ngân hàng BIDV, Ngân hàng HDbank. Cúp và Huy chương vàng môn bóng đá được trao cho đội bóng đá nam Ngân hàng OCbank và đội bóng đá nữ Ngân hàng Techcombank.

Ban tổ chức Đại hội cũng trao 7 giải Phong trào cho Ngân hàng HDbank, Ngân hàng Co-opbank, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Ngân hàng BAC A bank, Ngân hàng Standard Chartered và Ngân hàng SeAbank vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình thi đấu. Trao 4 giải Khuyến khích cho các đoàn thể thao: Ngân hàng OCB; Ngân hàng VIB; Ngân hàng Nam A bank; Ngân gang SHbank. 

Đoàn thể thao NHCSXH xuất sắc đạt giải Ba toàn đoàn bên cạnh các đoàn, gồm: Ngân hàng TPbank; NHNN Việt Nam; Ngân hàng Techcombank; Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh. 3 đoàn thể thao được trao giải Nhì là Ngân hàng Agribank, Ngân hàng VietinBank; Ngân hàng Vietcombank. Cúp giải Nhất toàn Đoàn của Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất thuộc về đoàn thể thao Ngân hàng BIDV.

Ghi nhận thành tích của các Đoàn thể thao tham gia Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã ban hành Quyết định số 1524/QĐ-NHNN tặng Bằng khen cho các Đoàn thể thao có thành tích xuất sắc tại Đại hội. Theo đó, các đoàn thể thao đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn đã được Thống đốc NHNN tặng Bằng khen gồm các Ngân hàng: BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank, TPbank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Techcombank, NHCSXH và Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

Để động viên thành tích xuất sắc của các đơn vị tham gia Đại hội TDTT, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng ban hành Quyết định số 362/QĐ-CĐNH khen thưởng đột xuất cho 04 đoàn thể thao đạt giải Khuyến khích và 07 đoàn đạt giải phong trào gồm Đoàn Ngân hàng: OCB, VIB, Nam A bank, SHB, HD bank, Co-op bank, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, Học viện Ngân hàng, BAC A Bạnk, Standard Chartered và SeAbank.

image016

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích suất sắc tại Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất

image017

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu bế mạc Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT ngành Ngân hàng làn thứ Nhất, năm 2023 nhấn mạnh: “Kết quả to lớn của Đại hội TDTT lần thứ Nhất chính là niềm vui, sự phấn khởi, là sự giao lưu, đoàn kết của các VĐV, cổ động viên tham gia Đại hội; là niềm tin, niềm tự hào, là ý chí quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Ngân hàng thân yêu của chúng ta. Trong Đại hội này, chúng ta đều là những người chiến thắng - chiến thắng trong niềm đam mê, sự quyết tâm, tình đoàn kết, tinh thần đồng đội, và đặc biệt đã chiến thắng mọi khó khăn để cùng nhau cùng tổ chức thành công Đại hội TDTT đầu tiên của ngành Ngân hàng”.

image018

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú thực hiện nghi thức trao cờ cho Ban tổ chức Đại hội

Tại lễ bế mạc, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam Đào Minh Tú đã thực hiện nghi thức trao cờ cho Ban tổ chức Đại hội. Lá cờ Tổ quốc và cờ Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất sẽ được trân trọng lưu giữ, trưng bày tại Phòng truyền thống của Ngân hàng Nhà nước như một kỷ vật thiêng liêng của một kỳ Đại hội TDTT lần đầu tiên được tổ chức với quy mô toàn ngành và thành công rực rỡ. Lá cờ ấy sẽ lưu truyền niềm tự hào cho các thế hệ cán bộ ngân hàng mai sau.

Ca khúc “Những trái tim Ngân hàng” đã thay lời chào tạm biệt tới tất cả các đại biểu, các đoàn VĐV và khán giả. Song tinh thần thể thao và tình đoàn kết của đại gia đình Ngân hàng Việt Nam sẽ lan tỏa, bừng sáng trong mỗi chúng ta, trở thành động lực để chúng ta cùng nhau vươn tới những tầm cao mới trong công tác Ngân hàng, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa ngày càng giàu đẹp.

Clip Lễ bế mạc và trao giải Đại hội TDTT ngành Ngân hàng lần thứ Nhất

Theo TBNH và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam

Các tin bài khác