Tình người ấm áp trong cơn bão lũ

12/08/2023
(VBSP News) Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Công đoàn NHCSXH và Công đoàn cơ sở NHCSXH các tỉnh, thành phố đã tổ chức tới thăm, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân ở một số địa phương bị ảnh hưởng nặng nề do lũ quét và sạt lở đất gây ra.
image001

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong vì mưa lũ

Những suất quà hỗ trợ của cán bộ và người lao động của NHCSXH tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân ấm lòng để tiếp tục đứng lên vượt qua khó khăn.
Về khắc phục thiệt hại nguồn vốn vay ưu đãi do thiên tai, chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương và hộ vay nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra, căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH tại các địa phương sẽ hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.
Tại tỉnh Thái Nguyên, từ ngày 02 - 09/8/2023, đợt mưa lũ lớn đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng làm 01 người tử vong tại xóm Hạ, xã Phúc Thuận, thành phố Phổ Yên. Sau khi nắm bắt được tình hình, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân bị tử vong, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi động viên, trao quà hỗ trợ (8 triệu đồng) cho gia đình nạn nhân Lục Văn Đoàn, ở xóm Hạ, xã Phúc Thuận, thành phố Phổ Yên để giúp gia đình vơi đi nỗi mất mát, đau thương.

image002

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sơn La La thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Tại tỉnh Sơn La, vào chiều ngày 05/8, mưa lớn đặc biệt xảy ra tại bản Nà Lếch, xã Chiềng Lao, huyện Mường La dẫn đến biểu hiện sạt lở, các hộ gia đình trong bản đã di dời ra khỏi khu nguy hiểm, nhưng do bất ngờ, anh Lò Văn La không may bị vùi lấp cùng ngôi nhà. Nắm bắt thông tin thiệt hại về người do mưa lũ, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La đã đến động viên thăm hỏi và trao quà hỗ trợ gia đình nạn nhân Lò Văn La với số tiền 5 triệu đồng.

image003

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lai Châu trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình ông Lường Văn Ơn ở bản Tà Mung, xã Tà Mung, huyện Than Uyên

Những ngày qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét, sạt lở đất đá tại huyện Than Uyên (Lai Châu), làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Cùng với các lực lượng hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lai Châu chung tay, đồng lòng đồng hành cùng bà con nhân dân khắc phục để vượt qua khó khăn.
Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân bị thiệt hại trên địa bàn huyện, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho 04 hộ dân có người thân bị chết do lũ lụt gây ra, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng, với những đau thương, mất mát của các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, mong muốn, bà con sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.
Tại tỉnh Đắk Nông, đợt mưa lũ kéo dài đã gây ngập úng hàng trăm căn nhà và nhiều tuyến đường giao thông, nhiều người không may gặp tại nạn và qua đời. Nắm bắt được tình hình đó, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên ủng hộ gia đình có thân nhân gặp tai nạn do mưa lũ, số tiền 5 triệu đồng, giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau, mất mát chia ly.

dak nong

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông hỗ trợ gia đình ông Hoàng Trọng Sinh ở thôn Xuân Hòa, xã Đức Minh, huyện Đắk Mil - nạn nhân mất tích vì lũ cuốn

fa55eaf78f805dde0491

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai hỗ trợ cho hộ Vàng Ông Sểnh có con bị chết do sạt lở do mưa lũ đêm ngày 8/8 tại Thôn Nậm Trà, xã Gia Phú huyện Bảo Thắng, số tiền 5 triệu đồng

Tại tỉnh Hà Giang, những ngày qua, mưa lớn đã gây ra lũ quét, sạt lở đất đá tại huyện Hoàng Su Phì, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhà nước và nhân dân. Hiện nay cùng với các lực lượng hỗ trợ của tỉnh, huyện, xã, bà con địa phương đang hỗ trợ nhau cùng khắc phục để vượt qua khó khăn.
Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân bị thiệt hại trên địa bàn huyện, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Giang đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho 2 hộ dân có người thân bị chết do lũ lụt, thiên tai gây ra, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

25c6f0ae21d2f38caac3

Công đoàn cơ sở chi nhánh tỉnh Hà Giang trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Đặng Thị Hằng sinh năm 2009, ở thôn Nậm Mon, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì tử vong do bị sét đánh

Tại tỉnh Yên Bái, trận mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất ngày 5/8 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã làm 3 người bị chết, 246 căn nhà bị thiệt hại (58 nhà bị sập, trôi hoàn toàn, 136 nhà bị thiệt hại nặng, 52 nhà phải di dời khẩn cấp); nhiều công trình hạ tầng: giao thông, thủy lợi, điện, trường học, trạm y tế,… thiệt hại nặng, hàng trăm héc ta hoa màu bị vùi lấp không có khả năng khắc phục, hàng nghìn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi. Tổng thiệt hại do thiên tai toàn tỉnh đến chiều ngày 14/8 đã lên 392 tỷ đồng.
Nhằm chung tay, góp sức, đồng lòng cùng huyện Mù Cang Chải giúp người dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng, phần nào chia sẻ những đau thương, mất mát cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống.

298920_nganhang-chinh-sach

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Yên Bái trao hỗ trợ 50 triệu đồng

(Tiếp tục cập nhật)

PV + CTV

Các tin bài khác