Hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ ống ở Lào Cai

19/09/2023
(VBSP News) Trận mưa lớn và lũ quét xảy ra đêm ngày 12/9 trên địa bàn tỉnh Lào Cai gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm động viên, chia sẻ với gia đình các nạn nhân bị tử vong do mưa, lũ, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các gia đình có thân nhân bị thiệt mạng, mất tích, bị thương,...
7929f818e9973cc96586

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lào Cai hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong vì mưa lũ

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, từ đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa, mưa to đã gây ra lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng làm 5 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 6 người bị thương. Trong đó, bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở thôn Nậm Than, xã Liên Minh, khi đã có 2 người thiệt mạng và 4 người mất tích do lũ cuốn.
Sau khi nắm bắt thông tin thiệt hại về người do mưa lũ, thừa ủy quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lào Cai đã đến chia buồn, động viên 2 gia đình ở thôn Nậm Than, xã Liên Minh và 1 gia đình ở phường Pom Hán, TP Lào Cai có nạn nhân bị thiệt mạng trong đợt lũ quét; và hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 3 triệu đồng để sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống.
Cũng bị tử vong do lũ quét cuốn trôi có em Vũ Văn Huỳnh, sinh năm 1991, ở khu Hùng Sơn, xã Tùng Khê, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ). Em cùng người anh họ lên Lào Cai làm thuê tại một trại chăn nuôi cá ở xã Liên Minh, thị xã SaPa. Đêm ngày 12/9/2023, mưa lớn gây ra lũ quét sạt lở đất làm sập lán tre chỗ em ngủ và không may bị mắc kẹt tại đó. Đến sáng ngày 13/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của em và đưa về quê nhà để gia đình tổ chức tang lễ. Nhận được thông tin đó, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp đến chia buồn, động viên, chia sẻ nỗi mất mát, thương đau với gia đình em Vũ Văn Huỳnh và hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng.

2855a9cdb042651c3c53

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân em Vũ Văn Huỳnh

Những suất quà hỗ trợ của cán bộ và người lao động của NHCSXH tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân ấm lòng để tiếp tục đứng lên vượt qua khó khăn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống quý báu của dân tộc ta, chia sẻ những khó khăn, mất mát người dân bị thiệt hại do thiên tai.

CTV

Các tin bài khác