Cơn lũ chưa qua, tình người cán bộ áo hồng đã tới

30/09/2023
(VBSP News) Từ ngày 25/9 đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương khu vực Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, nhiều nơi tới trên 500mm, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Trị... Trước tình hình đó, Công đoàn NHCSXH cùng với Công đoàn các cơ sở kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ đối với các xã bị thiệt hại nặng nề và hỗ trợ 3 triệu đồng đối với các gia đình có thân nhân bị mất do mưa lũ.
image001

Công đoàn NHCSXH hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân tại huyện Quỳ Châu

Tại huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã xảy ra mưa to, lũ trên các thượng nguồn chảy về lớn đã làm thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân. Ngày 30/9/2023, Công đoàn NHCSXH đã ủy quyền cho Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh nghệ An kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ 200 triệu đồng cho người dân trên địa bàn huyện để khắc phục thiệt hại do mưa lũ và hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có thân nhân bị mất do mưa lũ tại bản Hoa Tiến 1 thuộc xã Châu Tiến.
Cũng là một trong các địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Nghệ An, huyện Quế Phong và Kỳ Sơn có rất nhiều hộ dân đang sống trong cảnh tạm bợ do nhà cửa, tài sản, lương thực trong gia đình bị ngập hoặc bị nước cuốn trôi, các tuyến đường giao thông, các ngầm, tràn bị ngập, sạt lở. Nắm bắt được tình hình này, thừa ủy quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng/huyện đối với huyện Quế Phong và huyện Kỳ Sơn để khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

13

Trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ trên địa bàn huyện Quế Phong

1222

Công đoàn NHCSXH ủng hộ huyện Kỳ Sơn để khắc phục thiệt hại do bão lũ

image002

Thừa uỷ quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở  NHCSXH tỉnh Thanh Hoá cũng đã tới thăm hỏi gia đình có người thân mất do mưa lũ tại xã Bình Lương, huyện Như Xuân

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà ở và giao thông tại huyện Như Xuân và Quan Sơn. Thừa uỷ quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hoá đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho 02 gia đình có người mất trên địa bàn huyện Như Xuân và Quan Sơn.

image003

Công đoàn NHCSXH ủng hộ người dân trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong để khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Tại tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong và huyện Đakrông đã xảy ra mưa to và gió lốc gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Theo báo cáo, huyện Triệu Phong có 92 hộ gia đình trên địa bàn xã Triệu Ái bị gió lốc làm lốc mái, hư hỏng nhà và tài sản với tổng thiệt hại trên 1 tỷ đồng và có một người mất thuộc thôn 6, xã Triệu Lăng.
Còn tại huyện Đakrông, có ông Hồ Văn Bằng ở thôn trại cá, xã Tà long bị nước cuốn trôi. Để kịp thời chia sẻ những khó khăn với người dân, Công đoàn NHCSXH đã uỷ quyền Công đoàn cơ sở  NHCSXH tỉnh Quảng Trị tới động viên người dân và hỗ trợ 100 triệu đồng cho huyện Triệu Phong, đồng thời tới thăm hỏi và hỗ trợ 02 gia đình có người mất do mưa lũ của 2 huyện.

image004

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Trị thăm hỏi gia đình có thân nhân mất trên địa bàn xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong

Cùng với Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH các tỉnh đang tích cực phát động đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ, đóng góp hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt; đồng thời các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức trao quà, nhu yếu phẩm cho bà con nhằm động viên chia sẽ giúp bà con ổn định cuộc sống.

Thuỳ Trang - CTV

Các tin bài khác