Ngân hàng Chính sách nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại NHCSXH Việt Nam

13/03/2019
(VBSP News) Sáng 13/3/2019, tại Hà Nội, Đoàn cán bộ Ngân hàng Nhà nước Lào, Ngân hàng Chính sách nước CHDCND Lào - NAYOBY BANK (NBB) do Tổng Giám đốc NBB Vutthi LUEANVILAYVONG làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với NHCSXH Việt Nam (VBSP). Tiếp đón Đoàn về phía VBSP có Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng Lãnh đạo cấp cao của VBSP và đại diện các Ban CMNV tại HSC, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở Giao dịch. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác giữa VBSP và NBB giai đoạn 2016 - 2020.
Tổng Giám đốc VBSP Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc VBSP Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc VBSP Dương Quyết Thắng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VBSP và NBB trong 9 năm qua (2010 - 2019) và hy vọng thông qua chuyến thăm, làm việc lần này, NBB sẽ học tập được những kinh nghiệm từ VBSP để có thể áp dụng thực tế tại NBB, góp phần hỗ trợ NBB hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc NBB Vutthi LUEANVILAYVONG phát biểu tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc NBB Vutthi LUEANVILAYVONG phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác NBB, Tổng Giám đốc Vutthi LUEANVILAYVONG cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của VBSP. Tổng Giám đốc NBB nhấn mạnh, trong giai đoạn 2016 - 2018, thực hiện Biên bản ghi nhớ và Chương trình hợp tác đã ký kết, hai ngân hàng đã tích cực trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong quản trị, điều hành; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tổ chức triển khai toàn diện các hoạt động nghiệp vụ, đặc biệt là việc thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi theo chủ trương của Chính phủ hai nước nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội mỗi nước. Với bài học kinh nghiệm từ VBSP qua các chuyến thăm và làm việc, NBB đã tiến hành thí điểm mô hình cho vay thông qua Tổ tiết kiệm cho vay tại làng; thực hiện cho vay đến các thành viên của Tổ tiết kiệm cho vay, Ban điều hành của tổ có trách nhiệm quản lý, đôn đốc thu nợ, thu lãi cho NBB,…

Tổng Giám đốc NBB Vutthi LUEANVILAYVONG đề nghị VBSP tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng thông qua các chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình, VBSP và NBB đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2020. Nội dung ký kết nhằm tìm hiểu các nghiệp vụ tín dụng, công nghệ thông tin; công tác huy động vốn; các dịch vụ của VBSP, tiến hành trao đổi thông tin và giải đáp các thắc mắc nghiệp vụ trong phạm vi các lĩnh vực hợp tác; tổ chức các sự kiện thăm quan học tập kinh nghiệm và những sự kiện hợp tác chung của VBSP và NBB cũng như các hoạt động giao lưu giữa các chi nhánh phù hợp với luật pháp, phong tục tập quán hai nước.

VBSP và NBB đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2020

VBSP và NBB đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019 - 2020

Cùng ngày, Đoàn công tác NBB cũng đã tới thăm và làm việc tại chi nhánh VBSP Quảng Ninh, sau đó tìm hiểu sâu hơn về hoạt động Điểm giao dịch tại xã, tiếp xúc gặp gỡ các khách hàng của VBSP, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn,…

PV

Các tin bài khác