Nâng tầm công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần tích cực vào sự lớn mạnh chung của cả hệ thống NHCSXH

18/11/2016
(VBSP News) Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tại Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) được Trung tâm Đào tạo tổ chức ngày 18/11, tại Hà Nội.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXH TW; các Phó Tổng Giám đốc; Chủ tịch Công đoàn; đại diện các Ban CMNV tại Hội sở chính.
Đọc diễn văn tại buổi Lễ kỷ niệm, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trần Hữu Ý đã ôn lại truyền thống 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đồng thời nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xã hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 34 năm qua, ngày 20/11 đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” và nền giáo dục Việt Nam đã tồn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học trò yêu mến”.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo NHCSXH cùng sự phối hợp chặt chẽ của các Ban CMNV, Trung tâm Đào tạo luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, viên chức trong toàn hệ thống NHCSXH. Trung tâm đã và tiếp tục chú trọng chuẩn hóa các quy trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực hướng tới thực hiện công tác đào tạo cán bộ theo quy trình chuẩn. Song song với đó, đơn vị đã đẩy mạnh tổ chức các khóa đào tạo theo chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo lại đối với cán bộ trong hệ thống nhằm bảo đảm đội ngũ cán bộ NHCSXH vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, gắn công tác nghiên cứu khoa học với công tác đào tạo cán bộ.

Ban lãnh đạo NHCSXH chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ban lãnh đạo NHCSXH chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Giám đốc Trần Hữu Ý cho biết thêm: Năm 2016, tiếp tục là năm đánh dấu cho sự thành công về công tác đào tạo của hệ thống NHCSXH. Đến nay, Trung tâm Đào tạo đã hoàn thành tốt kế hoạch đào tạo năm 2016 với 34 lớp cho 2.517 cán bộ trong toàn hệ thống, trong đó, tổ chức 6 lớp đào tạo cho cán bộ lãnh đạo quản lý cấp cơ sở, 13 lớp đào tạo nâng cao kỹ năng và phương pháp tập huấn tại 12 chi nhánh, 7 lớp đào tạo cán bộ mới tuyển dụng vào NHCSXH, 4 lớp đào tạo cán bộ tín dụng theo phương thức trực tuyến (E-Learning), 2 lớp đào tạo nâng cao nghiệp vụ tin học và phối hợp với Học viện Ngân hàng tổ chức đào tạo 2 lớp “Nghiệp vụ ngân hàng cơ bản”… về số lượng, chất lượng và phương thức đào tạo đều được đổi mới và nâng cao so với các năm trước. Đặc biệt lần đầu tiên, Trung tâm Đào tạo đã mạnh dạn thực hiện phương thức đào tạo trực tuyến cho cán bộ tín dụng, sự thay đổi đó là hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển của NHCSXH.

Đại diện các Ban CMNV chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại diện các Ban CMNV chúc mừng Trung tâm Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể, cán bộ, viên chức Trung tâm Đào tạo. Tổng Giám đốc cũng nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích của Trung tâm Đào tạo trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ góp phần vào thành tích chung của toàn hệ thống. Đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm Đào tạo cần đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ, ngay cả tại Hội sở chính cũng cần thường xuyên mở các lớp đạo tạo, trong đó chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, tăng cường đào tạo đội ngũ cán bộ tại cơ sở, để mỗi cán bộ NHCSXH phải giỏi về nghiệp vụ, vững về chuyên môn. Tổng Giám đốc cho biết thêm, thời gian tới Trung tâm cần chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, hướng tới nâng tầm công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần tích cực vào sự lớn mạnh chung của cả hệ thống NHCSXH.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác