Công điện của Tổng Giám đốc về việc khắc phục hậu quả do mưa lũ tại miền Trung

02/11/2016
(VBSP News) Thực hiện Công điện số 1925/CĐ-TTg ngày 01/11/2016 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc ứng phó khẩn cấp với mưa lũ tại miền Trung, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa có Công điện gửi Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc khắc phục hậu quả do mưa lũ tại miền Trung.

Công điện của Tổng Giám đốc về việc khắc phục hậu quả do mưa lũ tại miền Trung'

Từ ngày 30/10/2016 đến nay, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị liên tục xảy ra các đợt mưa lớn, lũ thượng nguồn các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình lên nhanh. Hiện nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng tiếp tục mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt. Để khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động đối phó với mưa lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc bị ảnh hưởng của mưa lũ thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, bố trí cán bộ trực trụ sở đảm bảo an toàn về người và tài sản của NHCSXH.

Để xử lý kịp thời đối với các khoản nợ bị thiệt hại do thiên tai gây ra, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống,  các đơn vị tiếp tục phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc NHCSXH nơi cho vay báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác