Công điện của Tổng Giám đốc về việc ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

17/10/2016
(VBSP News) Thực hiện Công điện số 1827/CĐ-TTg ngày 15/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, Tổng Giám đốc NHCSXH vừa có Công điện gửi Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc ứng phó với mưa lũ tại các tỉnh miền Trung nhằm hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhất là thiệt hại về người và tài sản.
Nhiều khu vực dân cư tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn bị chia cắt bởi mưa lũ Ảnh: Kênh 14.vn

Nhiều khu vực dân cư tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn bị chia cắt bởi mưa lũ
                                                                                                                                                                   Ảnh: Kênh 14.vn

Từ ngày 12/10/2016 đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp không khí lạnh tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa to đến rất to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 300 - 400mm, nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở ngập sâu, một số khu dân cư bị chia cắt gây thiệt hại về người và tài sản…, trong đó có thiệt hại về vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH.

Để xử lý kịp thời đối với các khoản nợ bị thiệt hại do thiên tai gây ra, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, Tổng Giám đốc NHCSXH yêu cầu Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế chỉ đạo đơn vị thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ. Bố trí cán bộ trực trụ sở đảm bảo an toàn về người và tài sản của NHCSXH.

Tiếp tục phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc NHCSXH nơi cho vay báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác