Công điện của Tổng Giám đốc về phòng chống áp thấp nhiệt đới

04/11/2016
(VBSP News) Theo Công điện số 35/CĐ-TTg ngày 03/11/2016 của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, hiện nay trên biển Đông đã hình thành áp thấp nhiệt đới, trong 1 đến 2 ngày tới các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng Giám đốc NHCSXH có Công điện gửi Giám đốc chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố về việc khắc phục hậu quả do mưa lũ tại miền Trung.
Vị trí và dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Vị trí và dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới
                                                                                              Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Kiên Giang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bố trí cán bộ trực trụ sở đảm bảo an toàn về người và tài sản của NHCSXH.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương và khách hàng vay vốn tại NHCSXH nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra. Căn cứ theo mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH nơi cho vay phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định.

Về khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Tổng Giám đốc yêu cầu Giám đốc NHCSXH nơi cho vay báo cáo Chủ tịch UBND, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH cùng cấp về các biện pháp xử lý nợ bị thiệt hại tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục hậu quả do thiên tai, khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác