Nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ phục vụ người nghèo

05/03/2017
(VBSP News) Trong chuyến công tác kiểm tra hoạt động tại một số Điểm giao dịch xã trên địa bàn huyện Vũ Thư (Thái Bình) vào sáng nay (5/3/2017), Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ NHCSXH tỉnh Thái Bình nói chung, Phòng giao dịch huyện Vũ Thư nói riêng đã phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc quản lý và chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến đúng đối tượng thu hưởng kịp thời, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, qua đó góp phần tích cực chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Tại Điểm giao dịch xã Vũ Vinh, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng nắm thông tin về tình hình dư nợ, hộ vay qua các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn

Tại Điểm giao dịch xã Việt Thuận, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng nắm thông tin về tình hình dư nợ, hộ vay qua các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Vũ Thư có 16.000 người nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi của Chính phủ với tổng dư nợ trên 286 tỷ đồng. Nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ 0,034% tổng dư nợ. Thông qua nguồn vốn ưu đãi đã giúp cho 8.500 hộ được vay vốn để cải tạo công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, gần 2.500 hộ cận nghèo và gần 2.000 hộ nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, dần thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu.

Có mặt vào đúng ngày giao dịch tại các xã Vũ Vinh, Việt Thuận thuộc huyện Vũ Thư, nhiều Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cho biết, hằng tháng NHCSXH giao dịch vào một ngày cố định nhưng Tổ giao dịch lưu động đến rất đúng giờ, hướng dẫn tận tình bà con vay vốn, rồi cả phương cách sản xuất, chăn nuôi cho năng suất, hiệu quả. Những thủ tục giấy tờ còn thiếu, các cán bộ NHCSXH tư vấn chúng tôi hoàn thiện ngay tại đây. Những cán bộ NHCSXH rất gần dân, sát dân, luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con chúng tôi.

Sau khi nghe đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác vốn vay, các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn các xã thông tin về tình hình quản lý nguồn vốn vay, hướng dẫn bà con sử dụng vốn hiệu quả, trả nợ, lãi đúng hạn, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ NHCSXH tỉnh Thái Bình nói chung, Phòng giao dịch huyện Vũ Thư nói riêng đã phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc quản lý và chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng một cách kịp thời, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, qua đó góp phần tích cực vào chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới. Tại đây, Tổng Giám đốc cũng yêu cầu NHCSXH tỉnh Thái Bình cần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ phục vụ người nghèo để đồng vốn ưu đãi ngày càng đơm hoa kết trái, giúp người nghèo có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Tin và ảnh Trúc Quỳnh Trần

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác