Mang niềm yêu thương đến Thành phố Cảng

13/04/2019
(VBSP News) Những ngày này, hành trình Cặp lá yêu thương lại đến với TP Hải Phòng - mảnh đất lịch sử có truyền thống dựng nước giữ nước hào hùng, để chắp cánh cho những ước mơ đang còn dang dở của 65 em nhỏ - 65 “Lá chưa lành” nơi đây.

Tới dự buổi ghi hình truyền hình của chương trình lần này có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Lê Thị Đức Hạnh; Bí thư Thành đoàn Hải Phòng Đào Phú Thùy Dương, cùng đại diện các cơ quan liên quan của TP Hải Phòng và một số nhà hảo tâm cũng như đông đảo bà con nhân dân xung quanh.

Những mòn quà ngập tràn tình yêu thương đã đến với các lá chưa lành ở TP Hải Phòng

Những mòn quà ngập tràn tình yêu thương đã đến với các lá chưa lành ở TP Hải Phòng

Hải Phòng từ xưa được ghi dấu là miền đất học - nơi quê hương của danh nhân văn hóa Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm và rất nhiều khoa bảng, Tiến sỹ… Tiếp nối truyền thống ấy những mầm non nơi đây vẫn đang cố gắng, không ngừng rèn luyện, để trở thành những hiền tài tương lai cho đất nước, đặc biệt với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Cặp lá yêu thương đã có mặt tại TP Hải Phòng lần này để tiếp tục sứ mệnh ghép nối, giúp đỡ các em trên con đường tới trường ngập tràn tiếng cười.
Em Phạm Viết Quý ở thôn Láng Trình, xã Nam Hưng, huyện Tiên Lãng chúng tôi kể dưới đây là một hoàn cảnh đáng thương.
Bố bại liệt nằm một chỗ. Mẹ cũng bệnh ốm đau, không có việc làm ổn định. Hàng ngày, từ sáng sớm đến đêm muộn, mẹ và em Quý phải đi từng ngõ ngách, con phố để nhặt nhạnh từng bãi rác kiếm sống, mưu sinh. Ước mơ lớn nhất trong cuộc đời của Quý là lớn lên có việc làm, tích góp tiền để xây một ngôi nhà to cho bố mẹ. Đôi khi, niềm hạnh phúc đơn giản trong mơ ước của cậu bé chỉ là một ngày nào đó có thể đền đáp tình thương cao cả của bố và tình yêu lớn lao của mẹ.
Hay như hoàn cảnh của hai chị em Hoàng Thị Huyền Trang, Hoàng Thị Trà Giang ở xóm 7, xã Cao Nhân, huyện Thuỷ Nguyên cũng khiến chúng ta xót xa khi chứng kiến trong phóng sự ngắn truyền hình. Bố mẹ hai em bị khuyết tật. Cuộc sống của gia đình vô cùng khó khăn, nhà chăn nuôi nhưng vì dịch bệnh nên không đủ kinh tế để trang trải cuộc sống. Vượt lên nghịch cảnh bằng những nỗ lực, phấn đấu đáng khâm phục, hai chị em Huyền Trang, Trà Giang đều là học sinh giỏi nhiều năm liền. Các em nhận thức được những thử thách mà mình cần vượt qua cố gắng học tốt để sau này lớn lên, có thể đi làm kiếm tiền để bố mẹ đỡ vất vả hơn.

Lãnh đạo NHCSXH trao học bổng trị giá 80 triệu đồng cho hai chị em Huyền Trang và Trà Giang

Lãnh đạo NHCSXH trao học bổng trị giá 80 triệu đồng cho hai chị em Huyền Trang và Trà Giang

Tại chương trình, những nhà hảo tâm cũng đã sẻ chia tình cảm dành tặng gia đình em thiết bị, đồ dùng học tập, chiếc xe lăn điện để bố của em có thể ra ngoài bán bánh mỳ kiếm thêm thu nhập. Hai chị em Huyền Trang và Trà Giang được nhận học bổng trị giá 80 triệu đồng cùng 2 chiếc xe đạp và bộ bàn ghế học tập đôi từ hỗ trợ của ĐVCĐ NHCSXH. Đặc biệt, ngay tại buổi ghi hình, Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hải Phòng đã tặng những phần quà ý nghĩa chứa đựng tình yêu thương đến với các lá chưa lành tại chương trình, cùng góp sức lan tỏa, nối dài thêm hành trình mang niềm vui đến khắp mọi miền Tổ quốc.
Có thể nói, 65 chiếc lá chưa lành tại Hải Phòng hội ngộ lần này cùng nhau nhận được những khoản hỗ trợ hàng tháng, tiếp sức chắp cánh cho những ước mơ con chữ ngập tràn hy vọng cho những lá chưa lành.
Cùng thời gian trên, NHCSXH TP Hải Phòng đã trao tiền ủng hộ của các lá lành cho các lá chưa lành trên địa bàn. Sự sẻ chia đã giúp các em vượt qua khó khăn để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Những bức thư thay lời cảm ơn tấm lòng vàng đã đồng hành cùng những số phận kém may nhưng đầy nghị lực.

Người giám hộ và các em nhỏ đến Điểm giao dịch NHCSXH tại xã để nhận tiền hỗ trợ

Người giám hộ và các em nhỏ đến Điểm giao dịch NHCSXH tại xã để nhận tiền hỗ trợ

NHCSXH trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương

NHCSXH trao tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương

5

67

PV

Các tin bài khác