Lâm Đồng huy động được 136 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm

21/02/2022
(VBSP News) “Tuần gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2022 được chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức từ 9 - 15.2 tại trụ sở chi nhánh và Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thành phố, các Điểm giao dịch tại xã, phường, thị trấn trong tỉnh, thu hút hàng nghìn lượt tổ chức và cá nhân là công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia.
images2435478_img_1268

Bé Vũ Thị Minh Ngọc gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo từ nguồn nuôi heo đất

Sau một tuần phát động, toàn tỉnh đã có 2.196 tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH với số tiền hơn 136 tỷ đồng. Hoạt động gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm nay đã lan tỏa đến tận thôn xóm, khu phố, tổ dân cư, trường học… Nhiều tấm gương gửi tiền rất đáng quý và gây xúc động. Đặc biệt, có bé Vũ Thị Minh Ngọc ở lớp 1a2, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, huyện Bảo Lâm (nhỏ tuổi nhất) nhờ mẹ đứng tên gửi số tiền 2 triệu đồng từ tiền tiết kiệm nuôi heo đất; hay cụ Chu Văn Hoành ở huyện Lâm Hà, đã bước sang tuổi 84 tham gia gửi tiết kiệm với số tiền 50 triệu đồng.
Kết quả từ “Tuần gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2022 cho thấy sức mạnh của cộng đồng dân cư và nỗ lực của chi nhánh NHCSXH tỉnh cũng như các tổ chức chính trị - xã hội trong việc chung tay, góp sức tạo nguồn lực tài chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh. 

Lê Hoa

Các tin bài khác