Hơn 64 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

02/02/2023
(VBSP News) Đó là kết quả ấn tượng trong ngày đầu tiên của đợt phát động “Tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2023 do chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tổ chức. Với phương châm một người tham gia gửi một ít, nhiều người sẽ tạo nên nguồn lực, sức mạnh tổng hợp để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn, cùng vươn lên thoát nghèo bền vững, chi nhánh đã nhận được hơn 64 tỷ đồng từ 1.179 khách hàng là tổ chức và cá nhân trong tỉnh.
-h8a9290_20230201072535

Lãnh đạo chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng tham gia Lễ phát động “Tuần gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2023

Năm 2023 là năm thứ 3 chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thực hiện “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”. Trong hai năm 2021 và 2022, chương trình đã được tổ chức thành công với sự hưởng ứng của đông đảo hội viên, đoàn viên và nhân dân trong tỉnh đã góp phần tích cực trong việc tạo lập nguồn vốn để cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Trong năm 2022, dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ, đời sống nhân dân trong tỉnh gặp nhiều khó khăn; nhưng, cùng với nguồn ngân sách Trung ương, chính quyền cấp tỉnh đến cấp huyện của tỉnh Lâm Đồng đã bổ sung nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH với số tiền trên 112 tỷ đồng để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, chi nhánh cũng phối hợp hiệu quả với 4 tổ chức chính trị - xã hội các cấp nhận ủy thác, tổ chức thành công tuần gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo, và đã huy động được 2.219 lượt người tham gia gửi tiết kiệm, với số tiền là 135,3 tỷ đồng.
Năm 2023, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”,  Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng và 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác nguồn vốn của NHCSXH đã ban hành văn bản gửi đến các cấp huyện, thành phố… tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hành tiết kiệm, gửi tiền vào NHCSXH, nhằm bổ sung nguồn vốn để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác…

Phạm Lê

Các tin bài khác