Hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương tại 15 tỉnh, thành phố được vay vốn ưu đãi tại NHCSXH

30/09/2014
(VBSP News) NHCSXH vừa ban hành văn bản hướng dẫn về nghiệp vụ cho vay đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 26/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ.
Nguồn vốn ưu đãi mở thêm cơ hội giúp người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy hòa nhập với cuộc sống Ảnh: Tư liệu

Nguồn vốn ưu đãi mở thêm cơ hội giúp người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy hòa nhập với cuộc sống
                                                                                                                                                    Ảnh: Tư liệu

Theo đó, mức cho vay đối với cá nhân là 20 triệu đồng; đối với hộ gia đình là 30 triệu đồng. Lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ quy định (hiện nay lãi suất cho vay hộ nghèo là 0,6%). Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Thời hạn cụ thể do NHCSXH và cá nhân, hộ gia đình vay vốn thỏa thuận phù hợp với chu kỳ sản xuất, kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng. Trong giai đoạn thí điểm 2014 - 2016 thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng.

Chương trình được thực hiện thí điểm tại 15 tỉnh, thành phố là: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, TP. Hà Nội, TP. Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, Hậu Giang và Bạc Liêu.

Mọi chi tiết, bạn đọc có thể tìm hiểu tại Hướng dẫn số 3337/NHCS-TDSV ngày 30/9/2014 của Tổng Giám đốc NHCSXH trên Chuyên mục hệ thống văn bản.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác