Hiệu quả từ nguồn vốn vay ưu đãi

25/03/2020
(VBSP News) Từ vùng đất hoang vu, giờ đây, xã biên giới Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa (Long An) đang về đích xây dựng NTM. Những vụ lúa bội thu, những mô hình vườn cây ăn trái trĩu quả hay mô hình chăn nuôi đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
Đàn dê nái của gia đình ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa (Long An) đang phát triển tốt

Đàn dê nái của gia đình ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp 4, xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa (Long An) đang phát triển tốt

Có được kết quả trên là nhờ người dân đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện Thạnh Hóa trong xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hộ gia đình. Hiện nay, toàn xã có 8 Tổ tiết kiệm vay vốn với gần 400 hộ vay. Nhiều gia đình đã phát huy tốt nguồn vốn vay để vươn lên có cuộc sống khá giả. Không chỉ trả hết nợ, gia đình mở rộng mô hình chăn nuôi dê, bò, cá, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mua sắm đầy đủ vật dụng, tiện nghi trong nhà và cả ô tô.
Ông Nguyễn Văn Sáu ở ấp 4, xã Tân Hiệp phấn khởi khi đàn dê nái 10 con của gia đình đã cho nguồn thu nhập. Mỗi năm, đàn dê sinh sản hai lứa mang lại lợi nhuận hơn 50 triệu đồng. Ngoài ra, ông Sáu còn đầu tư hơn 1 tỷ đồng trồng 2,5ha sầu riêng, 1,4ha mít và trang bị thêm hệ thống tưới nước tự động. Hiện tại, vườn cây ăn trái của ông Sáu đang kỳ phát triển tốt, hứa hẹn sau một năm nữa sẽ đơm hoa, kết trái.
“Có được cơ ngơi như hôm nay cũng là nhờ NHCSXH huyện Thạnh Hóa hỗ trợ cho vay ưu đãi hơn 100 triệu đồng trong lúc khó khăn. Từ đó, tôi đã vực dậy được kinh tế cho gia đình, các con được học hành đầy đủ, đã có công ăn việc làm”, ông Sáu chia sẻ.
Giám đốc NHCSXH huyện Thạnh Hóa Trần Sỹ Hoài cho biết: NHCSXH có chương trình cho vay SXKD vùng khó khăn. Theo đó, tập trung ưu tiên đầu tư cho hai xã biên giới Tân Hiệp và Thuận Bình. Ngoài phối hợp với các hội, đoàn thể của hai xã khảo sát, đầu tư vốn, NHCSXH còn cử cán bộ kiểm tra việc người dân thực hiện đúng mục đích, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn. Bên cạnh đó, phối hợp với trạm thú y, trạm khuyến nông, khuyến lâm của huyện Thạnh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi sản xuất cho người dân.

Bài và ảnh Biện Cường

Các tin bài khác