Đồng chí Dương Quyết Thắng - Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc NHCSXH làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

16/08/2013
(VBSP News) Sáng 15/8, Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng - Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn và chi nhánh NHCSXH tỉnh nhằm đánh giá tình hình hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013.
Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Đoàn công tác làm việc tại tỉnh Lạng Sơn

Thay mặt HĐQT và Ban Tổng giám đốc NHCSXH, đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng giám đốc đã chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đạt được trong những năm qua trên các mặt kinh tế - xã hội; đặc biệt là trong công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với NHCSXH trên địa bàn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, cho vay, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Tuy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Tô Hùng Khoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao hiệu quả hoạt động của NHCSXH trên địa bàn. Với mô hình hoạt động đặc thù, NHCSXH đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Riêng tại tỉnh Lạng Sơn, hoạt động của đơn vị đã giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo, hàng chục nghìn HSSV được đi học, xây dựng được nhiều công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có ý nghĩa thiết thực tới cuộc sống người dân,… qua đó, đóng góp rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn cảm ơn và đề nghị NHCSXH tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện kịp thời về vốn để giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn để đánh giá việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2013. Sau khi nghe báo cáo, Tổng giám đốc yêu cầu trong thời gian tới chi nhánh cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, tập trung xử lý dứt điểm các khoản nợ đến hạn, củng cố hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, tích cực phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể để giám sát, kiểm tra việc sử dụng vốn vay tại cơ sở, rà soát chính xác và cho vay vốn kịp thời đối với hộ cận nghèo theo kế hoạch đã được giao.

Tại buổi làm việc với chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Tổng giám đốc đã biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2013

Tại buổi làm việc với chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Tổng giám đốc đã biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2013

CTV Nguyễn Mạnh Hà

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác