Đại hội điểm Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ

16/02/2023
(VBSP News) Tại tỉnh Thái Nguyên, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây cũng là đơn vị được Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Nguyên chọn tổ chức Đại hội điểm. Dự Đại hội có lãnh đạo chi nhánh NHCSXH tỉnh Thái Nguyên; Liên đoàn Lao động huyện Đại Từ; đại diện lãnh đạo, BCH công đoàn bộ phận NHCSXH các huyện, thành phố trong tỉnh.
Dai hoi 4 (Anh dai dien)

Ban chấp hành Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ nhiệm kỳ 2023 – 2028. ra mắt Đại hội

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ hiện có 17 đoàn viên, trong đó 15 đoàn viên có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên (chiếm 88,2%). Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng. Qua đó, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững, xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành thị xã Đại Từ vào năm 2025.

Hiện nay, NHCSXH huyện Đại Từ đảm nhận 17 chương trình cho vay, chất lượng tín dụng được nâng cao hàng năm. Công tác xử lý nợ rủi ro được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Hàng năm, tham mưu cho HĐND và UBND huyện trích từ nguồn ngân sách huyện, ủy thác sang NHCSXH để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đạt hiệu quả, đến nay đạt trên 11,3 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách được chủ yếu đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; ưu tiên tập trung vốn cho vay đối với hộ SXKD tại vùng khó khăn, nước sạch nông thôn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Vốn vay đã giúp cho các hộ cải thiện cuộc sống để vươn lên thoát nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên đại bàn huyện.

Bên cạnh việc tích cực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ đã quan tâm đến công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động trong đơn vị. Qua đó, 100% cán bộ viên chức, người lao động trong đơn vị đều được bố trí công việc hợp lý, phù hợp với năng lực và chuyên môn của từng người; phong trào văn nghệ, thể thao, các hoạt động an sinh xã hội luôn được quan tâm duy trì. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ đã nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Cặp lá yêu thương”, mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng; hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán tặng quà các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn…

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện đã nỗ lực, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, là chỗ dựa tin cậy cho các đoàn viên Công đoàn. Thời gian tới, sẽ tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền để đạt được các mục tiêu đề ra, đảm bảo hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028; thực hiện tốt phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đại Từ nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí. Ông Phạm Thế Khoái được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đại Từ khóa mới.

Thanh Tâm

Các tin bài khác