Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2023 - 2028

30/05/2023
(VBSP News) Chiều 29/5 tại TP. Cao Lãnh, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Tháp tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Trần Duy Đông tới dự và chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Ba; Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn NHNN chi nhánh tỉnh Đồng Tháp Lại Văn Bé Chín.

Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Trần Duy Đông chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Trần Duy Đông chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Tháp đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong đơn vị. Công đoàn cơ sở cũng luôn làm tốt công tác vận động đoàn viên công đoàn và người lao động trong đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyên môn với tổng nguồn vốn và tỷ lệ tăng trưởng tín dụng tăng bình quân hằng năm trên 10,2%; tỷ lệ thu lãi bình quân hàng năm đều vượt, thực hiện tốt kế hoạch tài chính hàng năm, đảm bảo quỹ tiền lương cho cán bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Trần Duy Đông đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Thápđạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn trong giai đoạn vừa qua.

Phó Chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Tháptiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tăng cường các giải pháp nâng cao toàn diện chất lượng đoàn viên, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, trình độ, kỹ năng, tác phong làm việc, hiểu biết pháp luật, kỷ luật lao động cho đoàn viên và người lao động. Không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về đoàn viên vì quyền lợi của đoàn viên và người lao động, tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Đồng Tháp là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với cán bộ đoàn viên và người lao động. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, gắn mục tiêu của các phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đáp ứng được vấn đề lớn đang đặt ra nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 06 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

CTV

Các tin bài khác