Công đoàn NHCSXH tham gia Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”

01/04/2021
(VBSP News) Hưởng ứng chào mừng 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021), trong 02 ngày 31/3 và 01/4/2021, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”, với sự góp mặt của gần 300 thí sinh chính thức và gần 800 diễn viên quần chúng là đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng, đến từ 24 đội thi thuộc 54 đơn vị là các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các đơn vị khác trong ngành Ngân hàng.
IMG-7875

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú chúc mừng và trao giải cho các đội thi

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (5/6/1951 - 5/6/2021), nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng, khơi dậy niềm tự hào, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CCVCNLĐ) ngành Ngân hàng nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của đất nước, của ngành Ngân hàng.

sep Tu

Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú phát biểu khai mạc Cuộc thi

Cuộc thi là cơ hội để thể hiện và tôn vinh nét đẹp văn hoá của cán bộ ngân hàng trong giao tiếp, ứng xử và thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng và nâng cao văn hóa, đạo đức nghề nghiệp cho CNVCNLĐ toàn Ngành, góp phần đưa các chuẩn mực văn hóa, đạo đức nghề nghiệp vào thực tiễn, nhằm xây dựng hình ảnh người cán bộ ngân hàng tự tin, thanh lịch, đạo đức, văn minh và chuyên nghiệp.
Bên cạnh đó, Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng” không chỉ là một sân chơi văn hoá lành mạnh, thể hiện được tài năng của cán bộ ngân hàng, mà còn là dịp để các đội thi giới thiệu được bản sắc văn hoá của đơn vị mình, thể hiện được sức mạnh đoàn kết, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị trong Ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Ngân hàng trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

IMG_9854

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật phát biểu

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà phong trào CNVCNLĐ và hoạt động Công đoàn ngành Ngân hàng đã đạt được. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, thời gian qua, các hoạt động của tổ chức công đoàn ngành Ngân hàng ngày càng tập trung hướng về cơ sở, vì người lao động. Cùng với việc duy trì tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động công đoàn truyền thống, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã thường xuyên đổi mới, tổ chức các hoạt động mới nhằm thu hút đông đảo CNVCNLĐ tham gia.
Bày tỏ vui mừng có mặt tại Lễ khai mạc Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, Cuộc thi sẽ thực sự là ngày hội có ý nghĩa, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho CNVCNLĐ ngành Ngân hàng, thể hiện được niềm tự hào sâu sắc của cán bộ toàn Ngành đối với lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển của NHVN.
Đồng chí Trần Văn Thuật tin tưởng, với sự nỗ lực, góp sức của toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, ngành Ngân hàng sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu trong giai đoạn mới.
Theo đó, cuộc thi có ba phần. Ở phần thi thứ nhất với tên gọi “Tự hào cán bộ ngân hàng”, đội Công đoàn NHCSXH đã trình diễn vở kịch mang thông điệp văn hóa của NHCSXH là “Giao dịch tại nhà , giải ngân tại xã”, “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.

chao hoi

Phần thi chào hỏi của Công đoàn NHCSXH

Phần thi thứ hai là phần thi kiến thức và văn hóa ứng xử với tên gọi “Hiểu biết pháp luật”. Các đội thi tham gia trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm về Bộ luật lao động 2019; Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Luật các tổ chức tín dụng 2010; Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng.

IMG_9991

Đội Công đoàn NHCSXH tham gia thi cùng với đội Công đoàn BIDV và Công đoàn Agribank

Phần thi thứ ba là phần thi tài năng - thanh lịch với chủ đề: “Cán bộ ngân hàng tài năng - thanh lịch - duyên dáng”. Đội Công đoàn NHCSXH đã biểu diễn tiết mục múa  truyền thống, dân tộc. Phần trình diễn đã thể hiện được tình yêu ngành nghề, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đồng thời, thể hiện được sự duyên dáng, thanh lịch của cán bộ NHCSXH.

IMG_0150

Tiết mục “Việt Nam quê hương tôi”

IMG_0182

Tiết mục Hòa tấu sào lắc

IMG_0220

Tiết mục múa Apsara

IMG_0288

Tiết mục hát múa Tiếng trống Paranung

IMG_0356

Tiết mục hát múa Chúng tôi yêu Ngân hàng Chính sách

IMG-7881

Đội Công đoàn NHCSXH nhận giải Ba của cuộc thi

Giải thưởng được trao cho 2 khối: Khối Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Trong đó, Công đoàn Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đoạt giải Đặc biệt của khối Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội đoạt giải Đặc biệt ở khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho khối Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho khối Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Công đoàn NHCSXH đạt giải Ba và 1 tiết mục đạt giải tiết mục mang phong cách dân gian ấn tượng.

 

PV

Các tin bài khác