Chung tay giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

05/08/2021
(VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vừa tổ chức chương trình san sẽ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Lễ ký kết hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Lễ ký kết hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại đã tác động, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân và việc tiêu thụ sản phẩm nông sản của người dân gặp rất nhiều khó khăn, trong đó có sản phẩm tỏi Lý Sơn.

Để chung tay hỗ trợ, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống trên cả nước chia sẻ, ủng hộ người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, số lượng khoảng 20 tấn tỏi trở lên, với giá tỏi hiện nay 50.000 đồng/kg, ước giá trị bán sẽ thu được khoảng trên 1 tỷ đồng.

Kết quả bước đầu kêu gọi đã có nhiều đơn vị hưởng ứng tích cực, chia sẻ chung tay giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn. Đây là nguồn động lực, thể hiện tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” cùng nhau chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sớm ổn định cuộc sống, tránh tái nghèo.

1-600

Chương trình hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi lý Sơn rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh để giúp người dân tiêu thụ tỏi đã thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được.

Theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325ha tỏi, mùa vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng rất lớn trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay chỉ tiêu thụ được 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Duy Cường

Các tin bài khác