Cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền để người nghèo sử dụng hiệu quả đồng vốn vay

27/04/2017
(VBSP News) Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Thái Bình vừa họp phiên thường kỳ quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2017. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH TW Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH TW Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH TW Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Từ đầu năm đến nay, NHCSXH tỉnh Thái Bình đã tham mưu điều chỉnh linh hoạt nguồn vốn giữa các chương trình để giải ngân kịp thời vốn vay ưu đãi cho người dân. Đến nay, tổng dư nợ đạt 2.494 tỷ đồng, tăng 4,4% so với thời điểm cuối năm 2016 với 105.865 khách hàng đang vay vốn; tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,14% tổng dư nợ.

Tại phiên họp, NHCSXH tỉnh Thái Bình kiến nghị với UBND tỉnh trích nguồn ngân sách để ủy thác qua NHCSXH cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; chỉ đạo các Sở, ban, ngành có liên quan và các địa phương thường xuyên quan tâm, theo dõi, quản lý, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của hộ nghèo và các đối tượng chính sách bảo đảm an toàn, hiệu quả…

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCH TW Đảng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh thời gian qua đã góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, NHCSXH tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu được cơ chế quản lý của NHCSXH và sử dụng đồng vốn ưu đãi hiệu quả, từ đó nỗ lực hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống. Tập trung kiện toàn Ban đại diện các cấp, chú trọng tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ trong cho vay tín dụng ưu đãi, cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại nhằm nâng cao hiệu suất lao động. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát huy động vốn và sử dụng vốn vay ở các cấp đặc biệt là các món nợ quá hạn, đề xuất các giải pháp xử lý kịp thời không để nợ quá hạn kéo dài. Bên cạnh đó phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động NHCSXH. Thiết lập, củng cố mối quan hệ giữa các ngành với các thành viên của Ban đại diện, các đơn vị trong hệ thống NHCSXH và các địa phương qua đó kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Minh Hương

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác