Các chính sách tín dụng ưu đãi đã thực sự đi vào cuộc sống

12/09/2017
(VBSP News) Đó là đánh giá của đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Vĩnh Long tại Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2002 - 2017, diễn ra chiều 11/9/2017, tại TP Vĩnh Long.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp cũng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Ban lãnh đạo NHCSXH tỉnh Vĩnh Long.

Sau 15 năm thành lập, hoạt động tín dụng chính sách xã hội góp phần to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Đến nay, tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh Vĩnh Long đạt 1.598 tỷ đồng, với 98.777 hộ vay còn dư nợ tại 13 chương trình tín dụng chính sách xã hội.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi góp phần giúp hơn 51 nghìn hộ thoát nghèo và thoát cận nghèo, giải quyết việc làm cho gần 212 nghìn lao động; giúp trên 58 nghìn HSSV có hoàn cảnh khó khăn trang trải chi phí học tập, gần 151 nghìn hộ xây dựng công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Phát huy những kết quả đạt được, NHCSXH tỉnh Vĩnh Long đề ra mục tiêu đến năm 2020 là 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng; tăng trưởng dư nợ bình quân tối thiểu 8%/năm. Tập trung cho vay các chương trình mới, ưu tiên nguồn lực cho những địa bàn còn nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng nhiều khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Vĩnh Long ghi nhận và biểu dương thành tích của NHCSXH tỉnh 15 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị NHCSXH tỉnh phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của tín dụng ưu đãi, phối hợp tốt với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác giải ngân kịp thời vốn vay chính sách giúp cho người dân đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần cùng với tỉnh chăm lo tốt hơn cho người nghèo và các đối tượng chính sách trong thời gian tới…

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017.

Tin và ảnh Huyền Trang

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác