Ấn tượng Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực V

28/08/2022
(VBSP News) Hướng tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập NHCSXH, trong hai ngày 27 và 28/8, Ban tổ chức Hội thi khu vực V NHCSXH đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình.
image001

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực V có sự tham gia của 264 thí sinh, diễn viên không chuyên là cán bộ của Hội Nông dân, Hội CCB, Hội LHPN Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, NHCSXH của 6 đội thi tới từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.
Hội thi là việc làm hết sức thiết thực, mang nhiều ý nghĩa. Là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn, văn hóa, văn nghệ sâu rộng giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác nhằm tăng cường sự hiểu biết, sự gắn kết và tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ NHCSXH và cán bộ các tổ chức hội. Qua đó, động viên cán bộ tích cực tìm hiểu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực quản lý để triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
Các đội thi trải qua 2 phần thi. Ở phần thi nghiệp vụ giỏi, các đội trả lời câu hỏi tìm hiểu về các nghiệp vụ tín dụng; kế toán và quản lý tài chính; kế hoạch nguồn vốn; quản lý và xử lý nợ bị rủi ro; kiểm tra kiểm soát nội bộ; hợp tác quốc tế và truyền thông; thi đua - khen thưởng; tổ chức cán bộ; công nghệ thông tin và chuyên đề về tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác,… dưới hình thức trắc nghiệm.
Ở phần thi tài năng văn nghệ, mỗi đơn vị tham gia biểu diễn 5 tiết mục văn nghệ với thời gian không quá 35 phút. Các tiết mục mang đến Hội thi với các thể loại phong phú, đa dạng, tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và truyền thống NHCSXH…
Với đặc thù là hoạt động cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác, Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH được tổ chức là một một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội để NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác thêm xích lại gần nhau, thêm hiểu nhau và hiểu về nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội để từ đó, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, chuyển tải kịp thời vốn tín dụng ưu đãi đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội… Đồng thời, đây cũng là dịp để gắn kết và tăng cường mối quan hệ giao lưu học hỏi và tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, động viên cán bộ viên chức, người lao động hăng hái thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa NHCSXH ngày càng phát triển bền vững và lớn mạnh.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi tỉnh Thanh Hóa; giải Nhì cho đội thi tỉnh Nghệ An; giải Ba cho đội thi tỉnh Quảng Trị và giải phong trào cho 3 đội thi tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi khu vực V.

image002

Ban Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng Hội thi

image003

Hội thi nhận được lãng hoa chúc mừng của NHCSXH

image004

Các đội thi phần nghiệp vụ giỏi lần lượt tham gia theo thứ tự của Ban tổ chức

image005

Cổ động viên nhiệt tình cổ vũ cho các đội thi

image006

Phần thi tài năng văn nghệ của các đội thi đã mang đến cho Hội thi lần này với nhiều tiết mục đặc sắc (Trong ảnh là đội thi tỉnh Quảng Bình với tiết mục: “Bác Hồ một tình yêu bao la”

image007

Đội thi tỉnh Thanh Hóa biểu diễn tiết mục: “Ca cảnh Ngân hàng vì người nghèo”

image008

Tiết mục Múa: “Dệt tình quê” đến từ đội thi tỉnh Nghệ An

image009

Tiết mục: “Cung đàn Thúy Kiều” đến từ đội thi tỉnh Hà Tĩnh

image010

Đội thi tỉnh Quảng trị biểu diễn tiết mục “Việt Nam ngàn năm gấm hoa”

image011

Đội thi tỉnh Thừa Thiên - Huế biểu diễn tiết mục: “Những người hát bè trầm”

image012

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi tỉnh Thanh Hóa

image013

Ban tổ chức trao giải Nhì toàn đoàn cho đội thi tỉnh Nghệ An

image014

Ban tổ chức trao giải Ba toàn đoàn cho đội thi tỉnh Quảng Trị

Clip: Hội thi nghiệp vụ giỏi, tài năng văn nghệ NHCSXH khu vực V

Tuấn Ngọc

Các tin bài khác