An Giang hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất

01/09/2021
(VBSP News) Thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang đã tích cực phối hợp các ngành chức năng triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, kịp thời tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định lao động, việc làm, bảo đảm đời sống và an toàn cho người lao động, duy trì mục tiêu vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế...
an giang

NHCSXH và Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch An Giang ký hợp đồng tín dụng

Đến nay, chi nhánh và các Phòng giao dịch NHCSXH huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 18 hồ sơ đề nghị vay vốn, với số tiền đề nghị vay gần 2,4 tỉ đồng để trả lương cho 954 lượt người lao động. Qua xét duyệt 15 hồ sơ, đã giải ngân 2,037 tỉ đồng để doanh nghiệp trả lương cho 847 lượt người lao động. Riêng 3 hồ sơ còn lại đang hoàn thiện thủ tục và sẽ giải ngân vào đầu tháng 9.2021.

Hiện nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang đang phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bảo hiểm xã hội, Cục Thuế tỉnh tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thống kê nhu cầu vay vốn. Đồng thời, khẩn trương triển khai, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ vay vốn công khai minh bạch đảm bảo cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, kịp thời theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đến toàn thể doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, phối hợp các ngành chức năng và chín quyền địa phương… cử cán bộ liên hệ, thông tin trực tiếp với người sử dụng lao động và đã tiếp cận 1.376 doanh nghiệp, với 34.971 lao động. Kết quả, có 25 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn, với số tiền đề nghị vay khoảng 6,424 tỉ đồng. Trong đó, có 22 doanh nghiệp yêu cầu được nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho 1.567 lượt lao động, với số tiền đề nghị vay 4,785 tỉ đồng và 3 doanh nghiệp với 500 lao động có nhu cầu vay vốn trả lương phục hồi sản xuất, với số tiền đề nghị vay 1,7 tỉ đồng. Hiện, các doanh nghiệp đang liên hệ với các ngành liên quan để bổ sung hồ sơ vay vốn, chi nhánh đã phân công cán bộ có năng lực, trách nhiệm hướng dẫn khách hàng hoàn thiện thủ tục vay vốn, phấn đấu trong tháng 9.2021 sẽ tiếp tục giải ngân chương trình này.

Thời gian tới, chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang tiếp tục phối hợp các ngành chức năng, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền các nội dung cơ bản chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, cử cán bộ tham gia đơn vị đầu mối tiếp nhận thông tin và giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp và người dân về chính sách hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay theo chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ…

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, Công đoàn hệ thống NHCSXH Việt Nam, Hội sở chính, các tỉnh: An Giang, Hòa Bình, Bắc Giang, Hậu Giang, Bắc Cạn, Gia Lai và Bình Thuận đã ủng hộ tỉnh An Giang 435 triệu đồng, phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

TIN-14-8-MinhThien1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước động viên đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Châu Thành đang làm nhiệm vụ

Chi nhánh NHCSXH tỉnh An Giang phối hợp UBMTQVN và các Sở, ngành đã đến thăm, trao hỗ trợ các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế huyện, các khu cách ly tập trung, cơ sở điều trị bệnh COVID-19, bà con gặp khó khăn, lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

L.H

Các tin bài khác