Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ

20/11/2023
(VBSP News) Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiễu động gió trên cao, khu vực Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân, đặc biệt tại các địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.
2635370be58833d66a99

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho gia đình anh Hồ Xa Lăng (38 tuổi) và chị Hồ Thị Viên (37 tuổi) ở Thôn Hồ, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa bị lũ cuốn trôi

Trước tình hình đó, thừa ủy quyền của Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH các tỉnh đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân tại một số địa phương bị ảnh hưởng do lũ quét và sạt lở đất gây ra.
Những phần quà hỗ trợ của cán bộ, NLĐ NHCSXH thể hiện tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân ấm lòng để tiếp tục vượt qua khó khăn.
* Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do nằm ở vùng tâm mưa lớn. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có hơn 17.000 nhà dân bị ngập, nhiều đoạn sạt lở bờ sông, xâm thực bờ biển đã xuất hiện sau lũ như tại sông Bù Lu thuộc xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc; một số tuyến đường bị sạt lở với khối lượng 2.000m3 hiện chưa lưu thông được; khu vực Đồn biên phòng Hương Nguyên cũng bị sạt lở đất đá phía trên kè đá gây nguy hiểm… Mưa lũ cũng đã làm 1 người chết, 1 người mất tích do lật ghe tại TP Huế; sạt lở đất đá vùi lấp, làm 2 người bị thương tại TX Hương Trà. Nắm bắt được tình hình này, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kịp thời hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.

c35fd6fd8b685d360479

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế động viên thăm hỏi gia đình có thân nhân bị mất

* Tại tỉnh Quảng Trị, mưa lũ cũng khiến cho trên 3.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, 3 người thiệt mạng, thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu cũng như các công trình giao thông, đê kè. Nhiều vùng bị sạt lở chia cắt như tại huyện Cam Lộ, sạt lở nghiêm trọng bờ sông Hiếu chiều dài khoảng 100m; huyện Triệu Phong, kênh bị xói, lở, bồi lấp khoảng 1.250m; huyện Hải Lăng, vỡ cống xả nước của hồ Khe Rồng, xã Hải Sơn…
Ngay sau đó Công đoàn cơ sở đã kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ với đối với 2 gia đình có thân nhân bị thiệt mạng do mưa lũ cuốn trôi. Đó là gia đình anh Lê Đức Hùng ở Thôn Tân Thủy, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh số tiền 5 triệu đồng (bị đuối nước do nước lũ lên nhanh khi trong lúc đang làm nghề cá). Cùng gia đình ông Hồ Xa Lăng (38 tuổi) và bà Hồ Thị Viên (37 tuổi) ở thôn Hồ, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa số tiền 8 triệu đồng (bị lũ cuốn).
* Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà ở và giao thông tại huyện Hương Khê và Đức thọ. Công đoàn cơ sở đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho 5 gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi trên địa bàn huyện Hương Khê, Đức Thọ, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng.
* Còn tại các tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam, Ninh Thuận và Bình Định sau khi nắm bắt được tình hình mưa lũ gây ra, Công đoàn cơ sở đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại nặng nề về tài sản và gia đình có người thân không may bị tử vong do mưa, lũ nhằm kịp thời động viên, chia sẻ nỗi mất mát, đau thương với các gia đình, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở các tỉnh cũng tích cực phát động đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ, đóng góp hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt; đồng thời các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức trao quà, nhu yếu phẩm cho bà con nhằm động viên chia sẽ giúp bà con ổn định cuộc sống.

CTV

Các tin bài khác