UBND tỉnh Lạng Sơn tổng kết 10 năm hoạt động chi nhánh NHCSXH

31/03/2013
(VBSP) Sáng 29/3, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động chi nhánh NHCSXH tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Uỷ viên HĐQT NHCSXH. Đồng chí Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì Hội nghị.

ls600

10 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn luôn tham mưu kịp thời cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Với mạng lưới giao dịch tại 1 thành phố và 10 huyện, 223 Điểm giao dịch xã, gần 3 nghìn Tổ tiết kiệm và vay vốn ở khắp các thôn, bản, khối phố, nguồn vốn đã được giải ngân kịp thời, đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh của người dân. Đến nay, tổng dư nợ đạt 1.637 tỷ đồng, tăng 1.491 tỷ đồng so với năm 2003. Nguồn vốn đã thực sự giúp các hộ dân vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần: giúp gần 20 nghìn hộ thoát nghèo, trên 89 nghìn lao động được tạo việc làm mới, giúp xây dựng 26 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh nông thôn, 26.800 học sinh, sinh viên đi học và hỗ trợ xây dựng trên 5 nghìn ngôi nhà theo chương trình 167. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả tích cực mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh đạt được và mong muốn cấp uỷ, chính quyền tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điệu kiện thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Tô Hùng Khoa khẳng định vai trò của chính sách lớn mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, xoá dần khoảng cách giữa nông thôn và thành thị tại địa bàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội bền vững. Bên cạnh những kết quả, trong những năm qua còn những tồn tại, hạn chế nhất định, trong đó đồng chí chỉ ra 2 hạn chế lớn cần khắc phục kịp thời, đó là tính đồng bộ và chất lượng hệ thống tổ chức. Trong thời gian tới, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh sẽ tập trung thực hiện tốt sự phối hợp liên ngành và thực hiện công tác kiểm soát, kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Qua đó, tăng cường định hướng phát triển sản xuất, sử dụng vốn của cấp uỷ, chính quyền các địa phương, có các giải pháp cho vay, giải pháp kĩ thuật… giúp các hộ vay yên tâm sử dụng vốn và sản xuất có hiệu quả, tạo ra những mô hình kinh tế có giá trị kinh tế cao… Hội nghị cũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, UBND tỉnh, Tổng giám đốc NHCSXH cho 27 tập thể, 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn. 

Lâm Như

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác