Tỉnh Đắk Lắk tổng kết 10 năm hoạt động của chi nhánh NHCSXH

31/03/2013
(VBSP) Sáng 29/3, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Đắk Lắk Y Dhăm Ênuôl chủ trì Hội nghị.
Untitled-4600

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Y Dhăm Ênuôl trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân điển hình

10 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã giải ngân cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách vay tổng số tiền 4.766 tỷ đồng. Số vốn ưu đãi này đã góp phần cải thiện cuộc sống cho gần 212 nghìn hộ gia đình, trong đó có hơn 107 nghìn hộ đã thoát nghèo; tạo việc làm mới cho gần 138 nghìn lao động, trong đó có hơn 480 lao động đi làm việc ở nước ngoài; hỗ trợ gần 59 nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường; xây dựng hơn 58 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường ở nông thôn; xây dựng mới hơn 13 nghìn căn nhà theo Chương trình 167. 

Tính đến cuối năm 2012, dư nợ cho vay đạt 2.725 tỷ đồng, tăng 2.595 tỷ đồng so với năm 2003; nợ quá hạn giảm từ 10% (2003) xuống còn 0,9%.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Y Dhăm Ênuôl đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ công nhân viên chi nhánh NHCSXH trong thời gian qua, đề nghị chi nhánh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cho vay được giao hàng năm; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng và làm đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và nâng cao chất lượng tín dụng. Riêng những tồn tại nêu trên, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan nhanh chóng có biện pháp khắc phục, góp phần đưa vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng một cách thuận lợi.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng chi nhánh NHCSXH về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012; UBND tỉnh, NHCSXH, chi nhánh NHNN tỉnh ĐắkLắk cũng đã tặng Bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lê Ngọc

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác