Tuyên dương Bí thư Chi bộ tiêu biểu

15/12/2014
(VBSP News) Sáng 13/12/2014, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đảng bộ Khối) tổ chức Lễ Tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) và tái cơ cấu DNNN.

1234

Để lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đảng ủy Khối đã xây dựng kế hoạch bình chọn và tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ SXKD và tái cơ cấu doanh nghiệp. Theo đó, các đơn vị trong Khối đã bình chọn được 244 đồng chí Bí thư chi bộ tiêu biểu từ hơn 5.800 đồng chí Bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ Khối.

Trong những năm qua, thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban bí thư Trung ương Đảng và của Chính phủ, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ Tập đoàn, Tổng Công ty, Ngân hàng, đơn vị trong Khối phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị với mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đẩy mạnh tái cơ cấu, cổ phần hóa, nhằm phát triển doanh nghiệp bền vững.

Hầu hết các đơn vị trong Khối đều hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập của người lao động, nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước. Các công trình, dự án trọng điểm được quan tâm chỉ đạo thực hiện đảm bảo về chất lượng, đưa vào hoạt động đúng tiến độ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giai đoạn 2011 - 2014, các đơn vị trong Khối đi đầu thực hiện công tác an sinh xã hội và Nghị quyết số 30a của Chính phủ với tổng giá trị trên 10.500 tỷ đồng.

Để ghi nhận những thành tích đó, Đảng ủy Khối ngày 13/12 đã tổ chức buổi Lễ tuyên dương 244 đồng chí Bí thư chi bộ tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ SXKD và tái cơ cấu. Quá trình bình xét được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, tạo được hiệu ứng tích cực trong toàn Đảng bộ.

Đây là lần đầu tiên, Đảng ủy Khối tổ chức tuyên dương Bí thư chi bộ tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ SXKD và tái cơ cấu. Chắc chắn đây sẽ là nguồn động lực quan trọng để cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo thành sức mạnh tổng hợp, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng DN ngày càng phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả đạt được của các đơn vị trong Đảng bộ Khối thời gian qua cả về hoạt động SXKD cũng như trong công tác Đảng, công tác chính trị.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Những thành tích mà Đảng bộ Khối có được trong thời gian qua là rất đáng ghi nhận. Đảng ủy Khối và các cấp ủy Đảng đã quán triệt, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương một cách nghiêm túc, trách nhiệm. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng Đảng viên được củng cố và tăng cường”.

“Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp quan trọng của các tổ chức cơ sở Đảng, mà thường xuyên và trực tiếp là chi bộ Đảng ở các đơn vị. Thông qua quá trình công tác, nhiều nhân tố mới, nhiều tấm gương tiêu biểu xuất hiện mà điển hình trong số đó là 244 đồng chí Bí thư chi bộ được tuyên dương hôm nay” -  đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và tin tưởng, đây sẽ là tiền đề, là động lực để các đơn vị trong Khối nỗ lực phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Theo thông báo của Văn phòng Trung ương Đảng, vào buổi chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc gặp mặt đại diện các Bí thư chi bộ tiêu biểu Đảng bộ Khối để nghe báo cáo thành tích công tác.

NHCSXH có 4 đồng chí Bí thư tiêu biểu gồm:

- Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban tổ chức cán bộ.

- Đồng chí Hoàng Thị Hà - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban tín dụng người nghèo.

- Đồng chí Nguyễn Văn Ước - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Ban kế toán và quản lý tài chính.

- Đồng chí Đỗ Thanh Hiền - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc NHCSXH TP. Hà Nội.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác