Trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”

02/10/2019
(VBSP News) Ngày 01/10/2019, tại Hà Nội, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã trao giải cuộc thi ảnh trên Facebook “Nét đẹp công đoàn và người lao động” cho 38 tác giả, tác phẩm: 01 giải Đặc biệt; 02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 06 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.
Tác phẩm “Chiếc cần” mưu sinh của người Arem

Tác phẩm “Chiếc cần” mưu sinh của người Arem

Cuộc thi gồm 2 vòng: Vòng 1 ở cấp tỉnh, thành, ngành, tổ chức vào tháng 6 - 7/2019. Vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn, tháng 7 - 9/2019. Đây là hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 90 năm ngày Tạp chí Lao động và Công đoàn xuất bản số đầu tiên.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cán bộ công đoàn trong các hoạt động Công đoàn; đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất. Đối tượng dự thi là cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang sinh sống và làm việc tại các cấp công đoàn.

Tác giả Nguyễn Tuấn Ngọc, đoàn viên NHCSXH Quảng Bình đã vượt qua hàng ngàn tác giả dự thi, vinh dự đạt giải Nhì cuộc thi với tác phẩm “Chiếc cần” mưu sinh của người Arem. Trước đó, trong vòng thi cấp Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, tác phẩm đã đạt giải B (không có giải A).

Trong ảnh là cán bộ tín dụng NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) làm thủ tục giải ngân cho đồng bào DTTS Arem vay vốn tại Điểm giao dịch xã Tân Trạch - một xã miền núi xa nhất, khó khăn nhất của huyện Bố Trạch.

Tác giả Nguyễn Tuấn Ngọc (thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận giải Nhì của cuộc thi

Tác giả Nguyễn Tuấn Ngọc (thứ 3 từ trái sang) vinh dự nhận giải Nhì của cuộc thi

Tác phẩm và tác giả đã một lần nữa khẳng định vẻ đẹp, sự nỗ lực trong lao động của cán bộ, đoàn viên ngành Ngân hàng, đang hàng ngày hàng giờ góp phần vào sự phát triển của Ngành, của các vùng miền trên khắp mảnh đất Việt Nam yêu dấu.

PV

Các tin bài khác