Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa trao quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Mường Lát

10/08/2019
(VBSP News) Trong những ngày qua, người dân cả nước đều đang hướng về các huyện vùng cao của Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, gây sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản của người dân, với tinh thần tương thân, tương ái, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng tại xã Nhi Sơn và xã Pù Nhi thuộc huyện Mường Lát.
Công đoàn cơ sở NHCSXH Thanh Hóa quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ.

Công đoàn cơ sở NHCSXH Thanh Hóa quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ.

Tại các địa phương này, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình bị có người thân thiệt mạng, sập nhà trong các đợt mưa lũ vừa qua. Đoàn đã trao nhiều suất quà, hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết là 5 triệu đồng, gia đình bị sập nhà là 3 triệu đồng với tổng số tiền 55 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên người dân

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi, động viên người dân

Về khắc phục thiệt hại nguồn vốn vay ưu đãi do thiên tai, NHCSXH tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với chính quyền, các tổ chức hội, đoàn thể tại địa phương và hộ vay nắm bắt kịp thời những thiệt hại do thiên tai gây ra, căn cứ vào mức độ thiệt hại của từng khoản vay, NHCSXH sẽ hướng dẫn hộ vay lập hồ sơ và thực hiện đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định. Bên cạnh đó, NHCSXH sẽ tiếp tục xem xét nhu cầu của bà con để cho vay bổ sung, cho vay mới, giúp bà con có nguồn vốn kịp thời đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống.
Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại do mưa lũ gây ra, ngày 5/8, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã phát động chương trình thiện nguyện, quyên góp được hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ bà con vùng lũ.

Thanh Hằng

Các tin bài khác