Tọa đàm “An toàn tài chính cho phụ nữ”

08/08/2019
(VBSP News) Nhằm nâng cao ý thức trong lập kế hoạch quản lý tài chính, tiết kiệm trong chi tiêu, phân bổ thu nhập dự phòng rủi ro đồng thời góp phần hạn chế, đẩy lùi “tín dụng đen” trên địa bàn, Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng vừa tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “An toàn tài chính cho phụ nữ” cho hơn 140 chị em phụ nữ ở cơ sở.
Các đại biểu tham dự Tọa đàm

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

Thời gian qua, tình trạng cho vay nặng lãi, huy động vốn tự phát có chiều hướng gia tăng diễn ra phức tạp ở nhiều địa phương, nhất là việc lợi dụng, núp bóng doanh nghiệp như: các hiệu cầm đồ, công ty tài chính,… đã gây ra nhiều bức xúc trong đời sống xã hội. Đặc biệt ảnh hưởng đến đời sống của một bộ phận người dân trong đó có nhiều chị em phụ nữ nghèo, thiếu vốn làm ăn, gia đình gặp nhiều khó khăn, đau ốm, bệnh tật.

Chính vì thế, thông qua Tọa đàm “An toàn tài chính cho phụ nữ” một mặt cảnh báo về các phương thức, thủ đoạn và tác hại của “tín dụng phi chính thức” nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, mặt khác, chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng của Đảng, Nhà nước, các giải pháp phối hợpgiúp người dân tiếp cận được với các nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, những mô hình phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương trong xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm tại chỗ cho nhiều lao động, nhất là lao động nữ.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm đã đưa ra một số giải pháp hỗ trợ giúp hội viên phụ nữ lập kế hoạch trong quản lý tài chính vi mô, phân bổ thu nhập dự phòng khi xảy ra rủi ro để chủ động về tài chính, tránh bẫy “tín dụng đen”.

Tin và ảnh Nguyễn Huệ

Các tin bài khác