Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với NHCSXH tỉnh

02/08/2019
(VBSP News) Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng vừa có buổi làm việc với NHCSXH tỉnh về tình hình hoạt động của ngân hàng trên địa bàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Tiền Giang Lê Văn Nghĩa.
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng phát biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng phát biểu

Tính đến ngày 30/6/2019, tổng nguồn vốn hoạt động của NHCSXH tỉnh Tiền Giang đạt 2.432 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương là 129 tỷ đồng và nguồn vốn cân đối từ trung ương là 2.302 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 2.423 tỷ đồng, qua đó đã góp phần hỗ trợ vốn đầu tư SXKD, tạo việc làm cho hơn 1.100 lao động; giúp 29 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp hơn 330 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, xây dựng cải tạo gần 13.500 công trình cung cấp NS&VSMTNT.

Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

Đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đã nhận được nhiều ý kiến các đại biểu trong việc phân tích nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong quá trình cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong công tác kiểm tra, giám sát và bình xét đối tượng cho vay; tăng mức vay đối với HSSV,…

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng mong muốn thời gian tới, NHCSXH tỉnh sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng, tập trung giải ngân vốn, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn cho các đối tượng, đặc biệt chú trọng giải pháp thu hút đối tượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra giám sát, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến tầng lớp nhân dân, nhất là hộ nghèo bằng nhiều hình thức, để tất cả các các đối tượng đều được hỗ trợ nguồn vốn vay kịp thời, hiệu quả.

Clip buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang với NHCSXH tỉnh

Trọng Hiếu

Các tin bài khác