Tổ chức DISA và Tổ chức phát triển Phi Chính phủ Cộng đồng Proyas Monobik Unnayan của Bangladesh thăm và làm việc tại NHCSXH

25/07/2017
(VBSP News) Ngày 25/7/2017, tại Hà Nội, Tổ chức DISA và Tổ chức phát triển Phi Chính phủ Cộng đồng Proyas Monobik Unnayan của Bangladesh do ông Md.Abul Khaer - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Truyền thông của Tổ chức DISA làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm tại NHCSXH Việt Nam.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hải đã chào mừng các thành viên của tổ chức DISA và Tổ chức phát triển Phi Chính phủ Cộng đồng Proyas Monobik Unnayan của Bangladesh sang thăm, làm việc, học tập kinh nghiệm tại NHCSXH. Tại đây, Phó Tổng Giám đốc cũng đã giới thiệu khái quát về mô hình, tổ chức hoạt động của NHCSXH với những đặc thù, riêng của Việt Nam, đồng thời mong muốn chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong hoạt động tài chính vi mô từ các thành viên.

Thay mặt cho các thành viên trong đoàn, ông Md.Abul Khaer - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Truyền thông của Tổ chức DISA đánh giá cao vai trò của NHCSXH Việt Nam trong sự nghiệp giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Ông cho biết, những ngày qua các thành viên trong đoàn đã được NHCSXH tạo điêu kiện cho đi tìm hiểu thực tế gặp một số hộ vay vốn tại các tỉnh, thành phố và học hỏi được những kinh nghiệm hay để về nước áp dụng vào thực tiễn. Hy vọng trong thời gian tới, NHCSXH Việt Nam và các Tổ chức tài chính vi mô của Bangladesh có sự hợp tác chặt chẽ, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tổ chức DISA là một tổ chức Phi Chính phủ được thành lập hợp pháp để hoạt động về các vấn đề phát triển khác nhau từ năm 1993 tại Bangladesh. Lĩnh vực làm việc chính của DISA là tài chính vi mô. Hiện tại DISA đã trở thành một trong những Tổ chức tài chính vi mô lớn ở Bangladesh. Ngoài ra, Tổ chức DISA cũng thực hiện các hoạt động giáo dục phổ thông và kỹ thuật, thư viện và thông tin, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo ở nông thôn, thành thị; Nông nghiệp, thủy sản, sữa và phát triển chăn nuôi, tạo nguồn nhân lực có kỹ năng thông qua hợp tác với các cơ quan của Chính phủ…

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác