NHCSXH làm việc với Nhóm đánh giá độc lập của Ngân hàng Thế giới về dự án phát triển Ngành lâm nghiệp

26/05/2017
(VBSP News) NHCSXH vừa có buổi làm việc với Nhóm đánh giá độc lập của Ngân hàng Thế giới (WB) về dự án phát triển Ngành lâm nghiệp.
Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía NHCSXH có Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng đại diện lãnh đạo một số Ban CMNV tại Hội sở chính.

Về phía Nhóm đánh giá độc lập của WB, có ông John Heath, bà Pallavi Sengupta là chuyên gia tư vấn Trưởng Nhóm đánh giá độc lập.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông John Heath cho biết, hiện tại WB đang tiến hành đánh giá hiệu quả các hoạt động có sự tham gia người dân của WB nhằm hỗ trợ quá trình và các kết quả phát triển. Trong hoạt động đánh giá này, Nhóm đánh giá độc lập đang thực hiện báo cáo đánh giá hoạt động dự án phát triển Ngành lâm nghiệp đã được NHCSXH thực hiện thời gian qua. Buổi làm việc nhằm mục đích cung cấp thông tin cho Nhóm đánh giá, giám sát của WB về kết quả thực hiện dự án phát triển Ngành lâm nghiệp, hiệu quả và tác động của dự án đến các mặt quản lý, kinh tế - xã hội và môi trường tại các đơn vị thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cảm ơn Nhóm công tác đã tới thăm và làm việc tại NHCSXH, ông cũng chúc Nhóm có chuyến công tác thành công và cung cấp các thông tin cần thiết về kết quả của dự án phát triển Ngành lâm nghiệp. Đồng thời cho biết thêm, Dự án phát triển Ngành lâm nghiệp đã mang lại tác động hiệu quả kép cả về mặt an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Sau 10 năm thực hiện dự án phát triển Ngành lâm nghiệp tại Việt Nam do Ngân hàng Thế giới tài trợ, NHCSXH đã giải ngân 749,4 tỷ đồng, dự án đã góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc với diện tích 77.000ha rừng.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác