Tín dụng chính sách giúp cải thiện đời sống CCB Đắk Lắk

12/06/2019
(VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ đắc lực cho các hộ CCB trên địa bàn phát triển hoạt động SXKD, vươn lên thoát nghèo bền vững.
NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tích cực hỗ trợ CCB sử dụng vốn vay hiệu quả

NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tích cực hỗ trợ CCB sử dụng vốn vay hiệu quả

Giám đốc NHCSXH tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tử Ân cho biết, tín dụng chính sách giúp cho hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS và các đối tượng chính sách nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu các tệ nạn xã hội. Trong đó, nhiều hộ là hội viên Hội CCB đã xây dựng được những mô hình sản xuất hiệu quả, mang lại thu nhập ổn định, con cái học hành đến nơi đến chốn.

Được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách, hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh đã từng bước nâng cao trình độ quản lý, kinh doanh để vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên chính quê hương mình, góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa ở nông thôn. Đặc biệt, thông qua sử dụng nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS được tiếp thêm tự tin, góp phần tăng vị thế của mình trong xã hội.

Đơn cử như trường hợp của CCB Phạm Đức Cường ở thôn 15, xã Pơng Drang, huyện Krông Buk vay vốn của NHCSXH để cải tạo vườn cây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Cùng với việc tái canh diện tích cà phê già cỗi, gia đình ông đã trồng xen canh tiêu, sầu riêng, bơ, kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm. Trên diện tích 2,2ha, hiện gia đình CCB Phạm Đức Cường có 800 trụ hồ tiêu, 1.200 cây cà phê, 60 cây sầu riêng và 50 cây bơ. Sau khi trừ chi phí, gia đình ông có thu nhập hơn 600 triệu đồng/năm.

Phó Chủ tịch Hội CCB xã Pơng Drang Lê Thị Hoa chia sẻ, để giúp các hội viên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, Hội CCB xã luôn động viên cán bộ, hội viên phát huy ý chí tự lực tự cường, tích cực lao động sản xuất. Bên cạnh đó, hội còn phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, học tập các mô hình phát triển kinh tế. Đến nay,100% gia đình hội viên đều có nhà ở kiên cố, tiện nghi tương đối đầy đủ, nhiều gia đình thu được lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/năm. Nhiều hộ hội viên CCB xã đã thoát nghèo, có nguồn thu nhập ổn định.

Bài và ảnh Thái Hòa

Các tin bài khác