Tiếp sức hỗ trợ người dân làm giàu

11/06/2021
(VBSP News) Để giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn Thanh Niên xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) thường xuyên bám sát cơ sở, khảo sát tình hình đời sống của bà con, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH; tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tìm hướng đi mới trong chăn nuôi và trồng trọt, giúp nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập cho người dân.
mh

Người dân xã Nam Kim phát triển chăn nuôi bò từ nguồn vốn vay của NHCSXH

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 khó khăn, tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển kinh tế, vươn lên giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn Thanh niên và phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Trong đó, Đoàn xã đã linh hoạt, sáng tạo triển khai thực hiện các chương trình, tuyên truyền, vận động và định hướng cho bà con các loại giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao để đưa vào sản xuất, chăn nuôi; tích cực vận động bà con phát huy lợi thế, điều kiện tự nhiên của địa phương và các chính sách hỗ trợ của Nhà nước để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đưa cây con giống có giá trị vào nuôi, trồng; chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế hộ gia đình cho thu nhập cao.
Mô hình nuôi bò sinh sản là một trong những mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao. Với nguồn vốn vay chính sách, bà con đầu tư mua bò và làm chuồng trại. Sau gần 2 năm chăm sóc, tận dụng các phế phẩm nông nghiệp như: rạ, cỏ, cám xay,… để chăm sóc thì bà con bán lấy lãi, tiền lãi dùng để trang trải cuộc sống và đầu tư thêm các mô hình khác.
Thời gian tới, Đoàn Thanh Niên xã Nam Kim tiếp tục định hướng, tuyên truyền, hỗ trợ bà con tiếp cận với các chương trình vay vốn ưu đãi của NHCSXH huyện Nam Đàn nhằm nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo giúp người dân dần ổn định kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Bài và ảnh Hồng Thiêm

Các tin bài khác