Tăng cường chuyển đổi số và lồng ghép giới trong hoạt động NHCSXH

27/10/2020
(VBSP News) Nằm trong khuôn khổ chương trình Dự án hỗ trợ Mobile Banking giai đoạn II do Bộ Ngoại giao thương mại Úc tài trợ với sự hợp tác giữa MasterCard, Quỹ Châu Á và NHCSXH, ngày 26/10/2020, tại Hà Nội, NHCSXH tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Nâng cao hiệu quả bảo vệ khách hàng thông qua tăng cường chuyển đổi số và lồng ghép giới”.
Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế phát biểu tại Lễ khai giảng Khóa đào tạo

Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế phát biểu tại Lễ khai giảng Khóa đào tạo

Tham dự Lễ khai giảng có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế - Trưởng Ban quản lý Dự án hỗ trợ Mobile Banking giai đoạn II; ông Filip Graovac - Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam; Lãnh đạo một số Ban CMNV tại Hội sở chính, Trung tâm CNTT, Trung tâm Đào tạo, Sở giao dịch và Ban quản lý Dự án Mobile Banking II.

Mục tiêu của khóa đào tạo nhằm nâng cao nhận thức của các các bộ NHCSXH về lợi ích và thách thức đặt ra trong quá trình chuyển đổi số và tầm quan trọng của công tác lồng ghép giới trong hoạt động phục vụ khách hàng của NHCSXH. Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được các chuyên gia về giới và phát triển xã hội, ngân hàng số chia sẻ kỹ năng về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong hoạt động NHCSXH; ứng dụng Fintech và chuyển đổi ngân hàng số; bài học kinh nghiệm của một số mô hình chuyển đổi số thành công trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; Trao đổi về các lưu ý trong quá trình chuyển đổi số của NHCSXH; Cập nhật tình hình, xu hướng và yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt trong tài chính toàn diện, và cập nhật về các chính sách/quy định hiện hành về chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng; Công nghệ Blockchain…

Ông Filip Graovac - Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Ông Filip Graovac - Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng

Theo ông Filip Graovac - Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam, trước tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, các ngân hàng Việt Nam đã và đang tập trung phát triển các ứng dụng ngân hàng hiện đại, không ngừng cải tiến, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ của mình và NHCSXH cũng không ngoại lệ. Do vậy, để NHCSXH thực hiện chuyển đổi số hiệu quả thì việc đào tạo nâng cao nhận thức, kỹ năng vận dụng thực tiễn cho cán bộ về chuyển đổi số và lồng ghép giới trong hoạt động ngân hàng là một giải pháp quan trọng, cần tiến hành thường xuyên, đồng bộ trong hệ thống. Quỹ Châu Á sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ NHCSXH trong quá trình thực hiện.

Quang cảnh lớp đào tạo

Quang cảnh lớp đào tạo

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Hoàng Minh Tế - Trưởng Ban quản lý Dự án hỗ trợ Mobile Banking giai đoạn II nhấn mạnh: Chiến lược phát triển của NHCSXH đến năm 2020 đã chỉ rõ định hướng phát triển công nghệ là “Nghiên cứu, triển khai các dịch vụ CNTT nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động”. Bên cạnh đó, nhằm theo kịp xu thế hiện đại hóa ngành Ngân hàng, NHCSXH cũng đang từng bước xây dựng và triển khai công nghệ và ngân hàng số. Phó Tổng Giám đốc yêu cầu các học viên sau khi kết thúc đào tạo tiếp tục nghiên cứu, vận dụng, đúc rút kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả quá trình chuyển đổi số, phát triển các dịch vụ ngân hàng số cũng như tăng cường lồng ghép giới trong hoạt động của NHCSXH.

Theo chương trình của Khóa đào tạo, NHCSXH phối hợp Quỹ Châu Á tổ chức 5 lớp đào tạo diễn ra trong tháng 10 và 11/2020 với sự tham gia của hơn 200 học viên là đại diện Lãnh đạo NHCSXH các tỉnh, thành phố, phòng CMNV và Tin học tại Hội sở tỉnh thuộc các đơn vị trong hệ thống.

PV

Các tin bài khác