Cùng “Cặp lá yêu thương” ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ

24/10/2020
(VBSP News) Những ngày qua, nhân dân tại các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt. Mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều nơi bị chia cắt, sạt lở, khu dân cư bị cô lập và người dân lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Trong bối cảnh đó người nghèo và các em nhỏ là nhóm người dễ bị tổn thương nhất khi đối mặt với thiên tai. Nhà cửa ngập sâu trong nước, những bữa ăn thiếu thốn, quần áo, sách vở cũng theo lũ cuốn đi..., vẫn còn đó những ánh mắt ngơ ngác của các em nhỏ giữa dòng nước lũ, mong ước nhỏ bé là có sách vở mới và được đi học bình thường.

1

Mỗi chúng ta có thể làm gì và như thế nào giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ miền Trung vượt qua thiên tai.

Có ai đó đã từng nói: “Nếu bạn nắm trong tay một hạt thóc, bạn cứ giữ mãi thì hạt thóc vẫn chỉ là hạt thóc mà thôi. Nhưng nếu bạn gieo hạt thóc xuống đất, bạn chăm bón nó, bạn sẽ có một mùa vàng”.

Hãy cùng chúng tôi đóng góp giúp trẻ em nghèo vùng lũ miền Trung vượt qua giông bão qua Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, VTVDigital - Đài Truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện. Hiện chương trình đang tập hợp danh sách các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trở thành lá chưa lành của chương trình, để kịp thời tìm tới hỗ trợ các em. Sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sẽ giúp hành trình của các em nhỏ nghèo ở vùng lũ miền Trung bớt gian nan hơn.

Mọi đóng góp xin gửi về:

Số tài khoản 1000.001.001.24.24.24

Ngân hàng chính sách xã hội - Sở giao dịch

Nội dung chuyển khoản: “ỦNG HỘ MIỀN TRUNG”

Thông tin liên hệ hotline: 0962.773.777

 

PV

Các tin bài khác