Tấm lòng của các Nhà hảo tâm đã đến với “Lá chưa lành” tại tỉnh Bến Tre

05/12/2015
(VBSP News) Sau hơn 2 tháng phát động chương trình Cặp lá yêu thương, sáng ngày (05/12/2015), tại Điểm giao dịch xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), NHCSXH đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các Nhà hảo tâm cho hai em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là Lâm Thị Tuyết Nghi và Trần Thanh Trúc.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Tân Phú Tây và các hội đoàn thể, NHCSXH đã trao tận tay hai “Lá chưa lành” số tiền hỗ trợ của các “Lá lành”

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Tân Phú Tây và các hội đoàn thể, NHCSXH đã trao tận tay hai “Lá chưa lành” số tiền hỗ trợ của các “Lá lành”

Chỉ qua vài khâu thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, hai em nhỏ và người giám hộ có tên trong danh sách “lá chưa lành” đã được nhận tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và quần chúng nhân dân.

200.000 đồng/tháng - số tiền này được chuyển tận tay đến những “lá chưa lành”. Giá trị vật chất dù không lớn, nhưng nó sẽ trao cho các em cơ hội đi học và cơ hội thay đổi cuộc đời, hướng tới tương lai tươi sáng, đây là chương trình mang giá trị nhân văn cao cả, giá trị nhân đạo sâu sắc và có ý nghĩa thiết thực đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

 “Chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Phú Tây. Sự ủng hộ đó là nguồn động viên rất lớn để các em vươn lên trong cuộc sống. Trong thời gian tới và trong các chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” tiếp theo chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm để trao yêu thương, vực dậy niềm tin, thắp sáng hy vọng và sưởi ấm những mảnh đời cơ cực tại xã Tân Phú Tây”, bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú Tây xúc động cho biết khi chứng kiến buổi trao tiền của NHCSXH cho hai “lá chưa lành”.

Trực tiếp trao tận tay số tiền của nhà hảo tâm cho “lá chưa lành”, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Mỏ Cày Bắc Huỳnh Văn Chiến Em cho biết: “Với nhiệm vụ được giao chúng tôi sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình để chuyển tải đầy đủ, kịp thời số tiền của “lá lành” cho “lá chưa lành”, góp phần giúp các em vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Được biết, mọi giao dịch chuyển tiền từ các “lá lành” đến các “lá chưa lành” đều được NHCSXH thực hiện tại Điểm giao dịch xã đảm bảo tính công khai, minh bạch, chính xác.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác