Tây Ninh cho vay nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NĐ-CP của Chính phủ

28/04/2022
(VBSP News) Sáng 27.4, chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh triển khai đồng loạt giải ngân hơn 3,7 tỷ đồng cho 104 khách hàng vay vốn thuộc 5 huyện, thị xã: Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu và Tân Biên về chương trình tín dụng cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.
tay ninh

NHCSXH tỉnh Tây Ninh giải ngân vốn tại Điểm giao dịch xã Long Thuận, huyện Bến Cầu

Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, Đào Anh Tuấn cho biết: Tây Ninh được phân bổ 30 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ để giải ngân cho 646 khách hàng trong đợt này, diễn ra từ ngày 27 - 29.4 tại 9 huyện, thị xã, thành phố. Ngay sau khi nhận vốn, chi nhánh đã tích cực triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất có thể nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Tổng nguồn vốn của chi nhánh tỉnh Tây Ninh đến nay đạt 2.996 tỷ đồng, tăng 72,4 tỷ đồng (tăng 2,48%) so với cuối năm 2021. Nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 292,7 tỷ đồng, tăng 34 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm tỷ trọng 9,77% trong tổng nguồn vốn. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.985 tỷ đồng, tăng 69,7 tỷ đồng với đầu năm (tăng 2,4%), đạt 35,6% kế hoạch tăng trưởng, với hơn 127 nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ.
Thông qua nguồn vốn đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, người nghèo có vốn làm ăn, có việc làm để từng bước làm giàu.

Clip truyền hình chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh thực hiện giải ngân cho hộ vay ngay trong ngày đầu tiên

Phạm Thanh Tân

Các tin bài khác