Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú thăm và làm việc với NHCSXH huyện Côn Đảo

22/03/2015
(VBSP News) Trong chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cùng Lãnh đạo NHCSXH đã tới thăm và làm việc với NHCSXH huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Lãnh đạo NHCSXH thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả  và động viên, khích lệ cán bộ Phòng giao dịch yên tâm công tác, cống hiến

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Lãnh đạo NHCSXH thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, vất vả và động viên, khích lệ cán bộ Phòng giao dịch yên tâm công tác, cống hiến

Sau gần 2 năm thành lập và đi vào hoạt động, đến nay doanh số cho vay của NHCSXH huyện Côn Đảo đạt 45 tỷ đồng, giúp cho 134 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, 1.332 lượt hộ gia đình được vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện cuộc sống, tạo việc làm cho 838 lao động tại địa phương. Tổng dư nợ đến nay đạt 15,6 tỷ đồng, với 5 chương trình cho vay là hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, HSSV và NS&VSMTNT. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,08% tổng dư nợ.

Thay mặt Đoàn công tác, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những thành tích mà NHCSXH huyện Côn Đảo đạt được trong thời gian qua. Với đặc thù là huyện đảo cách xa đất liền, cùng với mô hình tổ chức chính quyền một cấp, hoạt động của NHCSXH huyện Côn Đảo đối mặt với muôn vàn khó khăn, vất vả. Mặc dù vậy, cán bộ Phòng giao dịch vẫn bám sát các chỉ đạo của ngân hàng cấp trên, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện đảo, tổ chức thực hiện bước đầu có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, chất lượng tín dụng tốt hơn nhiều địa phương có điều kiện hoạt động thuận lợi khác. Hoạt động của NHCSXH trên địa bàn huyện Côn Đảo không chỉ góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo mà còn đóng góp thiết thực cho công cuộc xây dựng, bảo vệ Biển đảo Việt Nam. Phó Thống đốc yêu cầu trong thời gian tới, NHCSXH huyện Côn Đảo tiếp tục vượt qua khó khăn, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách, giải ngân kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đảm bảo chất lượng tín dụng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội nơi “đầu sóng ngọn gió”.

CTV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác